Nike

โดยในระหว่างที่เขาศึกษาอยู่ที่นี่ ก็ได้เป็นนักวิ่งของมหา’ลัย โดยระยะที่เขาทำเวลาได้ดีที่สุดจะเป็นการวิ่งระยะกลาง ซึ่งระยะทางที่วิ่งจะอยู่ที่ 1 mile (1.6 กิโลเมตร) โดยสถิติที่ดีที่สุดของเขาอยู่ที่ 4 นาที กับอีก 10 วินาที ซึ่งนั่นก็เพียงพอทำให้เขาคว้าแชมป์ในรายการ Varsity Letters ในปี 1957, 1958 และ 1959 และในปี 1959 ในที่สุดเขาก็เรียนจบและได้รับปริญญาในสาขาวารสารศาสตร์(journalism) NIKE แบรนด์รองเท้ากีฬาก้องโลกชื่อดัง กำเนิดขึ้นโดยสองหนุ่มที่ชื่อว่า Bill Bowerman และ Phil Knight ย้อนกลับไปในปี 1948 Bill Bowerman โค้ชคนเก่งแห่งมหาวิทยาลัยโอเรกอน (The University of Oregon) ผู้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้ทีมนักกีฬากรีฑาของเขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาครั้งสำคัญต่างๆ ได้แก่ NCAA outdoor championships ในปี 1962, 1964, 1965 และ 1970 Bowerman ถูกจัดว่าเป็นโค้ชกีฬาวิ่งที่เยี่ยมสุดแห่งอเมริกาขณะนั้น ด้วยความสามารถที่ทำให้ทีมชาติอเมริกาสามารถพิชิตถึง 6 เหรียญทอง ใน Olympic

slotxo

และหลังจากเรียนจบระดับชั้นมหาวิทยาลัยแล้ว เขาได้เข้าสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติอยู่ 1 ปีเต็ม และหลังจากปลดประจำการแล้ว เขาก็ได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ Stanford Graduate School of Business ซึ่งเขาก็กำลังอยู่ในช่วงที่ค้นหาตัวเองอยู่ว่า นอกจากเรื่องของกีฬาแล้ว เขายังสนใจเรื่องอะไรอีกบ้าง จนกระทั่งเขาก็เริ่มสนใจในเรื่องของการทำธุรกิจ จึงนำความชอบทั้งสองอย่างมารวมกันกลายเป็น ผู้ประกอบการเกี่ยวกับกีฬา และเขาก็เรียนจบระดับปริญญาโทจนได้ในปี 1962 (ซึ่งในระหว่างนั้นเขาก็ได้เข้าเป็น Army Reserve หรือทหารกำลังพลสำรองอยู่อีก 7 ปี ด้วยกัน)

xoslot

โดย Knight ได้ตั้งคำถามในการที่จะวางแผนเพื่อเริ่มต้นธุรกิจแรกของตนเองว่า ““Can Japanese Sports Shoes Do to German Sports Shoes What Japanese Cameras Did to German Cameras?” หมายถึง รองเท้ากีฬาจากญี่ปุ่นนั้นจะทำกับรองเท้ากีฬาเยอรมันได้อย่างที่กล้องถ่ายรูปจากญี่ปุ่นทำกับกล้องถ่ายรูปเยอรมันได้หรือไม่ การใช้นักกีฬาในการเป็น Brand Endorser ทางไนกี้เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 1978 โดยเป็นสปอนเซอร์ให้กับนักเทนนิสชาวโรมาเนียชื่อ IIie Nastase ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จที่สุดคือ นักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน ไมเคิล จอร์แดน ซึงไนกี้เป็นสปอนเซอร์ตั้งแต่ปี 1984 และผลิตภัณฑ์สำหรับกีฬาบาสเกตบอลไลน์จอร์แดน ยังทำรายได้ให้ไนกี้มหาศาล

เครดิตฟรี

ซึ่งที่มาของประโยคนี้ก็คือ เมื่อสมัยก่อนนั้น รองเท้ากีฬาอันดับหนึ่งของโลกก็คือ Adidas ซึ่งที่มาจากประเทศเยอรมันที่นำเข้ามาขายในสหรัฐอเมริกา ส่วนรองเท้ากีฬาของอเมริกานั้น ยังไม่มีเจ้าไหนที่ทำได้ดีพอ และก่อนหน้านั้นเอง กล้องถ่ายรูปจากญี่ปุ่นอย่าง Canon และ Nikon ก็สามารถตีตลาดโลกได้อย่างเด็ดขาด

สล็อต xo