มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg)

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) มีชื่อจริงๆ เต็มๆว่ามาร์ค โรเบิร์ต ไมเคิล วอห์ลเบิร์ก ( Mark Robert Michael Wahlberg) นักแสดงชาวชายอเมริกัน อดีตนักร้องแร็ป เกิดวันที่ 5 มิถุนายน ค.ศ. 1971 ณ ปีค.ศ. 2021 จะมีอายุ 50 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปีค.ศ. 1991 ในฐานะนักร้องเพลงแร็ปโดยใช้ชื่อ มาร์กกี้ มาร์ก ในวง Marky Mark and the Funky Bunch หลังจากนั้นเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการนักแสดง โดยได้แสดงภาพยนร์เรื่องแรกเรื่อง Renaissance Man โดยผลงานที่แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์อย่างเต็มตัวมาจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Basketball Diaries และ Fear จนมาโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Boogie Nights

เครดิตฟรี

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขารางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จากการร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Departed ของมาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ประกบคู่ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) นอกจากการเป็นนักแสดง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์เรื่อง Entourage โดยซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงงรางวัลลูกโลกทองคำ 3 สาขา, และรางวัลเอ็มมี่ 7 สาขา อีกด้วย

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Joe Bell รับบท Joe Bell
ปีค.ศ. 2020 Scoob! ให้เสียงพากย์ Blue Falcon (voice)
ปีค.ศ. 2020 Spenser Confidential รับบท Spenser
ปีค.ศ. 2018 Instant Family รับบท Pete
ปีค.ศ. 2018 Mile 22 รับบท James Silva
ปีค.ศ. 2017 All the Money in the World รับบท Fletcher Chace
ปีค.ศ. 2017 Daddy’s Home 2 รับบท Dusty คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2017 Transformers: The Last Knight รับบท Cade Yeager คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2016 Patriots Day รับบท Tommy Saunders
ปีค.ศ. 2016 Deepwater Horizon รับบท Mike Williams
ปีค.ศ. 2015 Daddy’s Home รับบท Dusty Mayron

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2015 Ted 2 รับบท John
ปีค.ศ. 2015 Entourage รับบท Mark Wahlberg
ปีค.ศ. 2015 Mojave รับบท Norman
ปีค.ศ. 2014 The Gambler รับบท Jim Bennett
ปีค.ศ. 2014 Transformers: Age of Extinction รับบท Cade Yeager
ปีค.ศ. 2013 Lone Survivor รับบท Marcus Luttrell
ปีค.ศ. 2013 2 Guns รับบท Stig
ปีค.ศ. 2013 Pain & Gain รับบท Daniel Lugo คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2013 Broken City รับบท Billy Taggart
ปีค.ศ. 2012 Ted รับบท John Bennett
ปีค.ศ. 2012 Contraband รับบท Chris Farraday
ปีค.ศ. 2010 The Fighter รับบท Micky Ward
ปีค.ศ. 2010 The Other Guys รับบท Terry Hoitz
ปีค.ศ. 2010 Date Night รับบท Holbrooke
ปีค.ศ. 2009 The Lovely Bones รับบท Jack Salmon
ปีค.ศ. 2008 Max Payne รับบท Max Payne
ปีค.ศ. 2008 The Happening รับบท Elliot Moore
ปีค.ศ. 2007 We Own the Night รับบท Joseph Grusinsky
ปีค.ศ. 2007 Shooter รับบท Bob Lee Swagger คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2006 The Departed รับบท Dignam
ปีค.ศ. 2006 Invincible รับบท Vince Papale

slot

ปีค.ศ. 2005 Four Brothers รับบท Bobby Mercer
ปีค.ศ. 2004 I Heart Huckabees รับบท Tommy Corn
ปีค.ศ. 2003 The Italian Job รับบท Charlie Croker คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2002 The Truth About Charlie รับบท Lewis Bartholamew
ปีค.ศ. 2001 Rock Star รับบท Chris ‘Izzy’ Cole
ปีค.ศ. 2001 Planet of the Apes รับบท Captain Leo Davidson
ปีค.ศ. 2000 The Perfect Storm รับบท Bobby Shatford
ปีค.ศ. 2000 The Yards รับบท Leo Handler
ปีค.ศ. 1999 Three Kings รับบท Troy Barlow
ปีค.ศ. 1999 The Corruptor รับบท Danny Wallace
ปีค.ศ. 1998 The Big Hit รับบท Melvin Smiley
ปีค.ศ. 1997 Boogie Nights รับบท Eddie Adams / Dirk Diggler
ปีค.ศ. 1997 Traveller รับบท Pat
ปีค.ศ. 1996 Fear รับบท David McCall
ปีค.ศ. 1995 The Basketball Diaries รับบท Mickey
ปีค.ศ. 1994 Renaissance Man รับบท Pvt. Tommy Lee Haywood

jumboslot