เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh)

เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh) หรือ เซอร์เคนเนธ ชาลส์ บรานาห์ (Sir Kenneth Charles Branagh) เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ค.ศ. 1960 เป็นนักแสดง, ผู้กำกับภาพยนตร์, ผู้อำนวยการสร้างและนักเขียนบทชาวไอริช เขาได้รับการฝึกฝนด้านการแสดงจากราชสถานศิลปะการละครในกรุงลอนดอน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงใน รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากการกำกับและแสดงในภาพยนตร์ Henry V (1989) และ ภาพยนตร์เรื่อง Hamlet (1996) ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากบทละครของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (William Shakespeare) ก็ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

เครดิตฟรี

เคนเนธ บรานาห์ มีผลงานการแสดงเด่นๆ หลากหลายรูปแบบทั้งทีวีซีรีส์ อาทิ Fortunes of War (1987) , Shackleton (2002), Wallander (2008–2016) และภาพยนตร์ Celebrity (1998) , Wild Wild West (1999) , The Road to El Dorado (2000) , Harry Potter and the Chamber of Secrets (2002) , รับบทเป็น ลอเรนซ์ โอลิวีเอร์ (Laurence Olivier) ใน My Week with Marilyn (2011) (ได้เสนอชื่อเข้าชิง รางวัลออสการ์ สาขา นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม) , Dunkirk (2017) และ Tenet (2020)

สล็อต

นอกจากผลงานด้านการแสดงเขายังได้กำกับภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง อาทิ Dead Again ที่เขาทั้งกำกับและแสดงนำ , Swan Song (1992) (ได้เสนอชื่อเข้าชิง รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์เหตุการณ์สั้นยอดเยี่ยม) , ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จักรวาล Marvel เรื่อง Thor (2011) , ภาพยนตร์แอ็คชั่นสาบลับ Jack Ryan: Shadow Recruit (2014) , ภาพยนตร์ Live Action ของดิสนีย์เรื่อง Cinderella (2015) และ หนังฆาตกรรมบนรถด่วนเรื่อง Murder on the Orient Express (2017) ซึ่งเขายังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Death on the Nile รับบท Hercule Poirot
ปีค.ศ. 2020 Tenet รับบท Sator
ปีค.ศ. 2019 Twisted Tales of Love ให้เสียงบรรยาย
ปีค.ศ. 2018 All Is True รับบท William Shakespeare
ปีค.ศ. 2018 Avengers: Infinity War ให้เสียงพากย์ Asgardian Distress Call
ปีค.ศ. 2017 Murder on the Orient Express รับบท Hercule Poirot (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2017 Dunkirk รับบท Commander Bolton
ปีค.ศ. 2016 Branagh Theatre Live: The Entertainer รับบท Archie Rice
ปีค.ศ. 2016 Mindhorn รับบท Kenneth Branagh
ปีค.ศ. 2015 Branagh Theatre Live: The Winter’s Tale รับบท Leontes
ปีค.ศ. 2014 Jack Ryan: Shadow Recruit รับบท Viktor Cherevin (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2013 Macbeth รับบท Macbeth
ปีค.ศ. 2012 London 2012 Olympic Opening Ceremony: Isles of Wonder รับบท Isambard Kingdom Brunel

slot

ปีค.ศ. 2002 Rabbit-Proof Fence รับบท A.O. Neville
ปีค.ศ. 2001 Short6 ให้เสียงพากย์ Periwig-maker
ปีค.ศ. 2001 Conspiracy รับบท Reinhard Heydrich
ปีค.ศ. 2001 Schneider’s 2nd Stage รับบท Joseph Barnett
ปีค.ศ. 2000 How to Kill Your Neighbor’s Dog รับบท Peter McGowen
ปีค.ศ. 2000 The Road to El Dorado ให้เสียงพากย์ Miguel
ปีค.ศ. 2000 Love’s Labour’s Lost รับบท Berowne
ปีค.ศ. 1999 The Periwig-Maker ให้เสียงพากย์ Periwig-maker
ปีค.ศ. 1999 Wild Wild West รับบท Dr. Arliss Loveless
ปีค.ศ. 1999 Will Smith: Wild Wild West รับบท Dr. Arliss Loveless
ปีค.ศ. 1998 The Dance of Shiva รับบท Col. Evans
ปีค.ศ. 1998 The Theory of Flight รับบท Richard
ปีค.ศ. 1998 Celebrity รับบท Lee Simon
ปีค.ศ. 1998 The Proposition รับบท Father Michael McKinnon
ปีค.ศ. 1998 The Gingerbread Man รับบท Rick Magruder
ปีค.ศ. 1996 Hamlet รับบท Hamlet
ปีค.ศ. 1995 Othello รับบท Iago
ปีค.ศ. 1994 Mary Shelley’s Frankenstein รับบท Victor
ปีค.ศ. 1993 Much Ado About Nothing รับบท Benedick
ปีค.ศ. 1993 Swing Kids รับบท Herr Knopp, Gestapo
ปีค.ศ. 1992 Peter’s Friends รับบท Andrew Benson
ปีค.ศ. 1991 Dead Again รับบท Roman Strauss / Mike Church
ปีค.ศ. 1989 Look Back in Anger รับบท Jimmy Porter
ปีค.ศ. 1989 Henry V รับบท King Henry V
ปีค.ศ. 1988 Coming Through รับบท D.H. Lawrence
ปีค.ศ. 1987 Lorna รับบท Billy
ปีค.ศ. 1987 The Lady’s Not for Burning รับบท Thomas Mendip
ปีค.ศ. 1987 High Season รับบท Rick
ปีค.ศ. 1987 A Month in the Country รับบท James Moon
ปีค.ศ. 1983 To the Lighthouse รับบท Charles Tansley
ปีค.ศ. 1981 Chariots of Fire รับบท Cambridge Student – Society Day crowd

jumboslot