เซอร์ชา โรนัน (Saoirse Ronan)

เซอร์ชา โรนัน (Saoirse Ronan) มีชื่อจริงเต็มๆว่า เซอร์ชา อูนา โรนัน (Saoirse Una Ronan) นักแสดงชาวไอริช-อเมริกัน เกิดวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 1994 เริ่มมีงานการแสดงในทีวีซีรีส์เรื่อง The Clinic และประสบความสำเร็จในบทบาทของเด็กวัยรุ่นแก่แดดใน Atonement (2007) ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในรางวัลแบฟตา , รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

เครดิตฟรี

ต่อมา เซอร์ชา โรนัน ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่อง Brooklyn (2015) , Lady Bird (2017) และ Little Women (2019) จากการแสดงในภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องนี้ก็ทำให้ เซอร์ชา โรนัน ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในภาพยนตร์ Lady Bird

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Ammonite รับบท Charlotte Murchison
ปีค.ศ. 2019 Little Women รับบท Jo March
ปีค.ศ. 2018 Mary Queen of Scots รับบท Mary Stuart
ปีค.ศ. 2018 The Seagull รับบท Nina
ปีค.ศ. 2017 Great Performers: Horror Show รับบท The Mannequin
ปีค.ศ. 2017 On Chesil Beach รับบท Florence Ponting
ปีค.ศ. 2017 Lady Bird รับบท Lady Bird McPherson
ปีค.ศ. 2017 Loving Vincent ให้เสียงพากย์ Marguerite Gachet
ปีค.ศ. 2017 Ed Sheeran: Galway Girl รับบท Girl
ปีค.ศ. 2015 Weepah Way for Now ให้เสียงพากย์ Emily
ปีค.ศ. 2015 Brooklyn รับบท Eilis
ปีค.ศ. 2015 Stockholm, Pennsylvania รับบท Leia Dargon
ปีค.ศ. 2014 Lost River รับบท Rat

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2014 Muppets Most Wanted รับบท Ballerina
ปีค.ศ. 2014 The Grand Budapest Hotel รับบท Agatha
ปีค.ศ. 2013 Justin and the Knights of Valour ให้เสียงพากย์ Talia
ปีค.ศ. 2013 How I Live Now รับบท Daisy
ปีค.ศ. 2013 The Host รับบท Melanie Stryder / Wanda
ปีค.ศ. 2012 Byzantium รับบท Eleanor
ปีค.ศ. 2011 Violet & Daisy รับบท Daisy
ปีค.ศ. 2011 Hanna รับบท Hanna
ปีค.ศ. 2010 The Way Back รับบท Irena
ปีค.ศ. 2010 The Secret World of Arrietty ให้เสียงพากย์ Arrietty

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2014Robot Chicken ให้เสียงพากย์ Merida / Aurora / Jasmine / Sasha / Draculaura / Bloody Mary
ปีค.ศ. 2009Saturday Night Live รับบท Audience Member
ปีค.ศ. 2005Proof รับบท Orla Boland
ปีค.ศ. 2003-2004The Clinic รับบท Rhiannon Geraghty

jumboslot