แครี่ มัลลิแกน (Carey Mulligan)

แครี่ มัลลิแกน (Carey Mulligan) หรือชื่อเต็มว่า แครี่ ฮันนาห์ มัลลิแกน (Carey Hannah Mulligan) เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 1985 นักแสดงและนักร้องชาวอังกฤษ เปิดตัวในฐานะนักแสดงในละครเวทีเรื่อง Forty Winks ของ Kevin Elyot ในปี 2004 โดยเธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Pride & Prejudice (2005) ตามมาด้วยละครทีวีเรื่อง Bleak House ในปีค.ศ. 2008 แครี่ มัลลิแกน ได้ขึ้นแสดงละครบรอดเวย์ครั้งในเรื่อง The Seagull

เครดิตฟรี

แครี่ มัลลิแกน ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในหลายเวทีทั้ง ออสการ์, ลูกโลกทองคำ, SAG และ BAFTA จากบทบาท Jenny Mellor ในภาพยนตร์ An Education (2009) ในปีค.ศ. 2015 เธอได้รับเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลโทนี เวทีการมอบรางวัลให้กับศิลปะการแสดงละครเวที ละครบรอดเวย์ของชาวอเมริกัน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในด้านละครเวที จากการแสดงละครเวทีเรื่อง Skylight ของ David Hare อีกด้วย

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Promising Young Woman รับบท Cassandra Thomas
ปีค.ศ. 2019 Comic Relief: Mamma Mia! Here We Go Yet Again รับบท Amanda Seyfried
ปีค.ศ. 2018 Wildlife รับบท Jeanette Brinson
ปีค.ศ. 2017 Mudbound รับบท Laura McAllan
ปีค.ศ. 2015 Suffragette รับบท Maud Watts
ปีค.ศ. 2015 Far from the Madding Crowd รับบท Bathsheba Everdene
ปีค.ศ. 2014 Skylight รับบท Kyra Hollis
ปีค.ศ. 2013 Inside Llewyn Davis รับบท Jean
ปีค.ศ. 2013 The Great Gatsby รับบท Daisy Buchanan
ปีค.ศ. 2011 Shame รับบท Sissy

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2011 Drive รับบท Irene
ปีค.ศ. 2010 Never Let Me Go รับบท Kathy
ปีค.ศ. 2010 Wall Street: Money Never Sleeps รับบท Winnie Gekko
ปีค.ศ. 2009 Brothers รับบท Cassie Willis
ปีค.ศ. 2009 Public Enemies รับบท Carol Slayman
ปีค.ศ. 2009 An Education รับบท Jenny Mellor
ปีค.ศ. 2009 The Greatest รับบท Rose
ปีค.ศ. 2007 My Boy Jack รับบท Elsie Kipling
ปีค.ศ. 2007 When Did You Last See Your Father? รับบท Rachel
ปีค.ศ. 2007 Northanger Abbey รับบท Isabella Thorpe
ปีค.ศ. 2005 Pride & Prejudice รับบท Kitty Bennet

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2018 Collateral รับบท DI Kip Glaspie
ปีค.ศ. 2015 The Walker รับบท Sunny
ปีค.ศ. 2014 The Spoils of Babylon รับบท Lady Anne York
ปีค.ศ. 2007 Doctor Who รับบท Sally Sparrow
ปีค.ศ. 2006-2007 Trial & Retribution รับบท Emily Harrogate
ปีค.ศ. 2007 Waking the Dead รับบท Sister Bridgid
ปีค.ศ. 2006 The Amazing Mrs Pritchard รับบท Emily Pritchard
ปีค.ศ. 2006 Marple รับบท Violet Willett

jumboslot