มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg)

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) มีชื่อจริงๆ เต็มๆว่ามาร์ค โรเบิร์ต ไมเคิล วอห์ลเบิร์ก ( Mark Robert Michael Wahlberg) นักแสดงชาวชายอเมริกัน อดีตนักร้องแร็ป เกิดวันที่ 5 มิถุนายน ค.ศ. 1971 ณ ปีค.ศ. 2021 จะมีอายุ 50 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปีค.ศ. 1991 ในฐานะนักร้องเพลงแร็ปโดยใช้ชื่อ มาร์กกี้ มาร์ก ในวง Marky Mark and the Funky Bunch หลังจากนั้นเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการนักแสดง โดยได้แสดงภาพยนร์เรื่องแรกเรื่อง Renaissance Man โดยผลงานที่แจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์อย่างเต็มตัวมาจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Basketball Diaries และ Fear จนมาโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Boogie Nights

เครดิตฟรี

มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขารางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จากการร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Departed ของมาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ประกบคู่ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) นอกจากการเป็นนักแสดง มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์เรื่อง Entourage โดยซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงงรางวัลลูกโลกทองคำ 3 สาขา, และรางวัลเอ็มมี่ 7 สาขา อีกด้วย

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Joe Bell รับบท Joe Bell
ปีค.ศ. 2020 Scoob! ให้เสียงพากย์ Blue Falcon (voice)
ปีค.ศ. 2020 Spenser Confidential รับบท Spenser
ปีค.ศ. 2018 Instant Family รับบท Pete
ปีค.ศ. 2018 Mile 22 รับบท James Silva
ปีค.ศ. 2017 All the Money in the World รับบท Fletcher Chace
ปีค.ศ. 2017 Daddy’s Home 2 รับบท Dusty คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2017 Transformers: The Last Knight รับบท Cade Yeager คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2016 Patriots Day รับบท Tommy Saunders
ปีค.ศ. 2016 Deepwater Horizon รับบท Mike Williams
ปีค.ศ. 2015 Daddy’s Home รับบท Dusty Mayron

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2015 Ted 2 รับบท John
ปีค.ศ. 2015 Entourage รับบท Mark Wahlberg
ปีค.ศ. 2015 Mojave รับบท Norman
ปีค.ศ. 2014 The Gambler รับบท Jim Bennett
ปีค.ศ. 2014 Transformers: Age of Extinction รับบท Cade Yeager
ปีค.ศ. 2013 Lone Survivor รับบท Marcus Luttrell
ปีค.ศ. 2013 2 Guns รับบท Stig
ปีค.ศ. 2013 Pain & Gain รับบท Daniel Lugo คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2013 Broken City รับบท Billy Taggart
ปีค.ศ. 2012 Ted รับบท John Bennett
ปีค.ศ. 2012 Contraband รับบท Chris Farraday
ปีค.ศ. 2010 The Fighter รับบท Micky Ward
ปีค.ศ. 2010 The Other Guys รับบท Terry Hoitz
ปีค.ศ. 2010 Date Night รับบท Holbrooke
ปีค.ศ. 2009 The Lovely Bones รับบท Jack Salmon
ปีค.ศ. 2008 Max Payne รับบท Max Payne
ปีค.ศ. 2008 The Happening รับบท Elliot Moore
ปีค.ศ. 2007 We Own the Night รับบท Joseph Grusinsky
ปีค.ศ. 2007 Shooter รับบท Bob Lee Swagger คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2006 The Departed รับบท Dignam
ปีค.ศ. 2006 Invincible รับบท Vince Papale

slot

ปีค.ศ. 2005 Four Brothers รับบท Bobby Mercer
ปีค.ศ. 2004 I Heart Huckabees รับบท Tommy Corn
ปีค.ศ. 2003 The Italian Job รับบท Charlie Croker คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2002 The Truth About Charlie รับบท Lewis Bartholamew
ปีค.ศ. 2001 Rock Star รับบท Chris ‘Izzy’ Cole
ปีค.ศ. 2001 Planet of the Apes รับบท Captain Leo Davidson
ปีค.ศ. 2000 The Perfect Storm รับบท Bobby Shatford
ปีค.ศ. 2000 The Yards รับบท Leo Handler
ปีค.ศ. 1999 Three Kings รับบท Troy Barlow
ปีค.ศ. 1999 The Corruptor รับบท Danny Wallace
ปีค.ศ. 1998 The Big Hit รับบท Melvin Smiley
ปีค.ศ. 1997 Boogie Nights รับบท Eddie Adams / Dirk Diggler
ปีค.ศ. 1997 Traveller รับบท Pat
ปีค.ศ. 1996 Fear รับบท David McCall
ปีค.ศ. 1995 The Basketball Diaries รับบท Mickey
ปีค.ศ. 1994 Renaissance Man รับบท Pvt. Tommy Lee Haywood

jumboslot

ซาชา บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen)

ซาชา บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen) มีชื่อจริงเต็มๆว่า ซาชา โนอา บารอน โคเฮน (Sacha Noam Baron Cohen) นักแสดงแนวตลกชาวอังกฤษเชื้อสาวยิว เกิดวันที่ 13 ตุลาคม ค.ศ. 1971 ณ ปีค.ศ. 2021 จะมีอายุ 50 ปี เขาเป็นผู้ริเริ่มตัวละคร อาลี จี (Ali G.) ขึ้นในปีค.ศ. 1998 ที่ปรากฏตัวในคอมเมดี้โชว์ที่มีชื่อว่า The 11 O’Clock Show สองปีต้องมาเขาได้มีรายการโชว์เป็นของตัวเองชื่อ Da Ali G. Show ซึ่งโด่งดังอย่างรวดเร็วถึงขนาดที่พระราชินีของอังกฤษทรงตรัสว่าท่านติดตามชมซีรีส์ชุดนี้ด้วย ต่อมา Da Ali G. Show ได้นำไปออกอากาศที่อเมริกา ทำให้ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 6 ครั้ง และได้รับรางวัลรางวัลบาฟตา ในสาขา นักแสดงตลกยอดเยี่ยมและรายการตลกยอดเยี่ยม

เครดิตฟรี

หลังจากที่เขาจบโชว์ใน Da Ali G. Show ซาชา บารอน โคเฮน ได้สร้างภาพยนตร์ตลกเรื่อง Borat: Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazahkstan โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายรับเปิดตัวไปได้มากกว่า 250 ล้านเหรียญ จนไปถึงได้รับรางวัล ลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ตลก/เพลง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมาย รวมไปถึงได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ผลงานเด่นของ ซาชา บารอน โคเฮน ได้แก่ Brüno (2009) และ The Dictator (2012)

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 Borat Subsequent Moviefilm รับบท Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2020 The Trial of the Chicago 7 รับบท Abbie Hoffman
ปีค.ศ. 2016 Alice Through the Looking Glass รับบท Time
ปีค.ศ. 2016 The Brothers Grimsby รับบท Nobby
ปีค.ศ. 2013 Anchorman 2: The Legend Continues รับบท BBC News Anchor
ปีค.ศ. 2012 Les Misérables รับบท Thénardier คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2012 Madagascar 3: Europe’s Most Wanted ให้เสียงพากย์ Julien
ปีค.ศ. 2012 The Dictator รับบท Aladeen / Efawadh

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2011 Hugo รับบท Station Inspector
ปีค.ศ. 2009 Brüno รับบท Brüno
ปีค.ศ. 2008 Madagascar: Escape 2 Africa ให้เสียงพากย์ Julien
ปีค.ศ. 2007 Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street รับบท Pirelli
ปีค.ศ. 2006 Borat: Cultural Learnings of America for Make Benefit Glorious Nation of Kazakhstan รับบท Borat
ปีค.ศ. 2006 Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby รับบท Jean Girard
ปีค.ศ. 2005 Madagascar ให้เสียงพากย์ Julien
ปีค.ศ. 2002 Ali G Indahouse รับบท Ali G / Borat
ปีค.ศ. 2000 The Jolly Boys’ Last Stand รับบท Vinnie

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2015-2020 Jimmy Kimmel Live! รับบท Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2019 The Spy รับบท Eli Cohen
ปีค.ศ. 2018 Who Is America? รับบท Dr. Nira Cain-N’Degeocello / Gio Monaldo / Colonel Erran Morad / …
ปีค.ศ. 2013 Eastbound & Down รับบท Ronnie Thelman
ปีค.ศ. 2006-2012 The Daily Show รับบท Admiral General Aladeen / Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2006-2012 Saturday Night Live รับบท Admiral General Aladeen / Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2010 The Simpsons รับบท Jakob
ปีค.ศ. 2006-2009 Late Show with David Letterman รับบท Brüno – Top Ten List Presenter / Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2009 The Tonight Show with Conan O’Brien รับบท Brüno
ปีค.ศ. 2006 Howard Stern on Demand รับบท Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2003-2006 Late Night with Conan O’Brien รับบท Borat Sagdiyev / Ali G
ปีค.ศ. 2006 Reel Comedy รับบท Borat Sagdiyev
ปีค.ศ. 2005 Curb Your Enthusiasm รับบท Larry’s Guide #2
ปีค.ศ. 1998-1999 The 11 O’Clock Show รับบท Ali G
ปีค.ศ. 1998 Comedy Nation รับบท Various

jumboslot

คิมโซยอน (Kim So Yeon)

คิมโซยอน (Kim So Yeon) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1980 ณ ปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 41 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปีค.ศ. 1994 ในตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 14ปี เธอได้แอบพ่อและแม่ไปประกวดบนเวที Miss Binggrae โดยเธอชนะเลิสการประกวดในครั้งนั้น ต่อมาเธอได้เปิดตัวเป็นนักแสดงในซีรีส์เรื่อง Dinosaur Teacher ต่อมาเธอได้แสดงในรายการทีวียอดนิยมอย่าง Reporting for Duty (1996) และ Soonpoong Clinic (1998) นอกจากการแสดง คิมโซยอน ยังมีผลงานโฆษณาหลายตัว จนเธอกลายเป็นดาราวัยรุ่นของเกาหลีใต้ที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านวอนจากการเป็นนางแบบโฆษณา

เครดิตฟรี

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสุขุมดูเป็นผู้ใหญ่ของเธอทำให้เธอมักจะได้รับบทบาทที่แก่กว่าอายุจริงอย่างบทผู้ประกาศข่าววายร้ายใน All About Eve (2000) ที่ทำยอดคนดูสูงสุดได้ถึง 45.2% 2000 แต่จากการที่เธอรับบทตัวละครที่ดูเย็นชาอยู่หลายเรื่องทำให้ความนิยมของเธอค่อยตกลงในช่วงกลางทศวรรษ 2000 เธอจึงได้ลองไปรับงานแสดงที่ประเทศจีน และฮ่องกง แต่เสียงตอบรับก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก ทำให้ในปีค.ศ. 2005 เธอได้หยุดพักงานแสดงเพื่อไตรตรองว่าตัวเธอความจะเป็นนักแสดงต่อไปหรือไม่

สล็อต

จนในปีค.ศ. 2008 คิมโซยอน กลับมารับงานแสดงอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Gourmet และการแสดงซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เธอได้สัมผัสถึงความสนุกในการแสดงครั้งแรก ต่อมาในค.ศ. 2009 เธอได้พลิกบทบาทด้วยการรับบทสายลับเกาหลีเหนือเธอตัดผมที่ยาวที่เหมือนกับเครื่องหมายการค้าของเธอให้สั้นลงและแสดงฉากแอ๊คชั่นในซีรีส์เรื่อง Iris ในการแสดงครั้งนี้เธอได้รับคำชมที่ดี ต่อมาคิมโซยอนได้รับบทนำในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Prosecutor Princess (2010) หลังจกนั้นคิมโซยอนก็มีผลงานการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์ออกมาให้ชมกันหลายเรื่อง จนในเดือนมีนาคม 2018 คิมโซยอน ได้ออกจากตำสังกัด Namoo Actors และเซ็นสัญญากับ J Wide Company แทน ล่าสุดเธอก็ได้มีงานแสดงในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง The Penthouse

สล็อตออนไลน์

ด้านชีวิตคู่ของ คิมโซยอน เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2016 ได้มีการยืนยันว่าเธอกำลังคบหาอยู่กับนักแสดงชาย ลีซังวู (Lee Sang-woo) โดยทั้งคู่ได้พบกันในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง Happy Home และทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันใน มิถุนายน 2017

slot

ผลงานการแสดง
ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 1994

Dinosaur Teacher
Daughters of a Rich Family รับบท Hye-ri
ปีค.ศ. 1995

Drama Game “Min-woo vs. Min-woo”
Drama Game “Their Summer”
ปีค.ศ. 1996

You Can’t Stop Mom รับบท Eldest daughter
Drama Game “Come Back Home” รับบท Park Mi-kyung
City Men and Women รับบท Yoo Won-hee
1.5
Reporting for Duty รับบท Woo Ji-soo
Open Your Heart รับบท Jung Yoo-kyung
Seven Spoons รับบท Hye-joo

jumboslot

Because of Love
Drama Special “Christmas in May”
Yesterday รับบท Lee Seung-hye
Friday Night Theater “On Her First Night”
ปีค.ศ. 1998

Soonpoong Clinic รับบท Oh So-yeon
I Love You, I Love You รับบท Lee Soon-young
Winners รับบท Kim Seo-joo
ปีค.ศ. 1999

Sunday Best “Pickpocket by Name” รับบท Kim Ji-hyun
We Saw a Little Lost Bird รับบท Seo Ga-hee
Ad Madness รับบท Lee Ye-rin
ปีค.ศ. 2000

All About Eve รับบท Heo Young-mi
Mom and Sister รับบท Noh Seung-ri / Jang Yoo-kyung
ปีค.ศ. 2002

Sunlight Upon Me รับบท Kim Yeon-woo
Trio รับบท Choi Seo-young
ปีค.ศ. 2004

2004 Human Market รับบท Hong Si-yeon
Just Like a Beautiful Flying Butterfly รับบท Jin Zhi Xiu
ปีค.ศ. 2005

Autumn Shower รับบท Lee Kyu-eun
ปีค.ศ. 2007

Anhui Merchants รับบท Hu Yu Ling