ออร์แลนโด บลูม (Orlando Bloom)

ออร์แลนโด บลูม (Orlando Bloom) มีชื่อจริงเต็มๆว่า ออร์แลนโด โจนาธาน บลานชาร์ด บลูม (Orlando Jonathan Blanchard Bloom) นักแสดงชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 13 มกราคม ค.ศ. 1977 พออายุได้ 16 ปี ได้ย้ายมาอาศัยที่กรุงลอนดอน เขาได้ร่วมแสดงใน National Youth Theatre เป็นเวลา 2 ซีซัน และหลังจากนั้นเขาได้ทุนอบรมใน British American Drama Academy หนังจากเรียนจบ ออร์แลนโด บลูม ก็ได้มีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Wilde หลังจากนั้น ออร์แลนโด บลูม ได้พักงานการแสดงเพื่อเข้าศึกษาที่ Guildhall School of Music and Drama หนังเรียนจบเขาก็ได้รับงานแสดงในทีวีซีรีส์เรื่อง Midsomer Murders ที่ออกอากาศทางช่อง BBC

เครดิตฟรี

จนกระทั่งในปีค.ศ.2001 ออร์แลนโด บลูม ได้รับบทเป็น เลโกลัส ในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง The Lord of the Rings ก็ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกับผู้ชมภาพยนตร์ ต่อมาเขายังมีผลงานที่ประสบความสำเร็จออกมามากมายไม่ว่าเป็นในภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean ที่ประกบคู่ จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) นักแสดงแถวหน้าของวงการ หรือภาพยนตร์เรื่อง Troy ที่แสดงร่วมกับ แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

สล็อต

ในด้านชีวิตส่วนตัว ออร์แลนโด บลูม เคยคบหากับ มิแรนดา เคอร์ (Miranda Kerr) นางแบบชาวออสเตรเลีย ทั้งสองหมั่นหมายและแต่งงานกันในปีค.ศ. 2011 โดย มิแรนดา เคอร์ ได้ให้กำเนินบุตรชายหนึ่งชื่อ ฟลินน์ คริสโตเฟอร์ แบลงคาร์ด โคพแลนด์ บลูม (Flynn Christopher Blanchard Copeland Bloom) ทั้งสองได้หย่าร้างกันในปลายปี 2013 ต่อมา ออร์แลนโด บลูม ได้คบหากับนักร้องสาวชื่อดัง เคที เพร์รี (Katy Perry) ในต้นปีค.ศ. 2016 แต่ก็แยกทางกันในปีค.ศ. 2017 ทั้งสองกลับมาคบกันใหม่ในปีค.ศ. 2019 ต่อมาในวันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 2020 เคที เพร์รี ได้เปิดเผยทางมิวสิควีดีโอเพลง “Never Worn White” ว่าเธอได้ตั้งครรภ์ลูกคนแรกของพวกเขา

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 The Outpost รับบท CPT Ben Keating
ปีค.ศ. 2017 S.M.A.R.T. Chase รับบท Danny Stratton
ปีค.ศ. 2017 Tour de Pharmacy รับบท Juju Pepe
ปีค.ศ. 2017 Retaliation รับบท Malky
ปีค.ศ. 2017 Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales รับบท Will Turner
ปีค.ศ. 2017 Unlocked รับบท Jack Alcott
ปีค.ศ. 2015 Digging for Fire รับบท Ben
ปีค.ศ. 2014 The Hobbit: The Battle of the Five Armies รับบท Legolas
ปีค.ศ. 2014 Romeo and Juliet รับบท Romeo
ปีค.ศ. 2013 The Hobbit: The Desolation of Smaug รับบท Legolas
ปีค.ศ. 2013 Zulu รับบท Brian Epkeen
ปีค.ศ. 2011 The Three Musketeers รับบท Duke of Buckingham
ปีค.ศ. 2011 The Good Doctor รับบท Dr. Martin Blake
ปีค.ศ. 2011 Beastie Boys: Make Some Noise (Video short) รับบท Johnny Ryall
ปีค.ศ. 2011 Beastie Boys: Fight for Your Right Revisited รับบท Johnny Ryall
ปีค.ศ. 2010 Main Street รับบท Harris Parker

slot

ปีค.ศ. 2010 Sympathy for Delicious รับบท The Stain
ปีค.ศ. 2008 New York, I Love You รับบท David (segment “Shunji Iwai”)
ปีค.ศ. 2007 Pirates of the Caribbean: At World’s End รับบท Will Turner
ปีค.ศ. 2006 Love and Other Disasters รับบท Hollywood Paolo
ปีค.ศ. 2006 Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest รับบท Will Turner
ปีค.ศ. 2005 Elizabethtown รับบท Drew Baylor
ปีค.ศ. 2005 Kingdom of Heaven รับบท Balian de Ibelin
ปีค.ศ. 2004 Haven รับบท Shy
ปีค.ศ. 2004 Troy รับบท Paris
ปีค.ศ. 2004 The Calcium Kid รับบท Jimmy ‘The Calcium Kid’ Connelly
ปีค.ศ. 2003 The Lord of the Rings: The Return of the King รับบท Legolas
ปีค.ศ. 2003 Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl รับบท Will Turner
ปีค.ศ. 2003 Ned Kelly รับบท Joseph Byrne
ปีค.ศ. 2002 The Lord of the Rings: The Two Towers รับบท Legolas
ปีค.ศ. 2001 Black Hawk Down รับบท Blackburn
ปีค.ศ. 2001 The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring รับบท Legolas
ปีค.ศ. 1997 Wilde รับบท Rentboy

jumboslot