แมตต์ เดมอน (Matt Damon)

แมตต์ เดมอน (Matt Damon) หรือ แมตทิว เพจ เดมอน (Matthew Paige Damon) เกิดวันที่ 8 ตุลาคม ค.ศ. 1970 นักแสดงชายชาวอเมริกัน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนักยอดเยี่ยม เขาอยู่ในรายชื่อนักแสดงชายแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ และนักแสดงระดับต้นๆ ของวงการฮอลลีวูด เขายังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 20 นักแสดงที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลในปี 2007 และเขายังอยู่ในรายชื่อผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร Preple

เครดิตฟรี

เส้นทางในวงการบันเทิงของ แมตต์ เดมอน เริ่มต้นตั้งแต่สมัยที่เขายังเรียนอยู่ระดับชั้นมัธยมด้วยแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Mystic Pizza ต่อมาในปีค.ศ. 1997 เขาได้แสดงและร่วมกันเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting ร่วมกับ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) เพื่อนเก่าของเขา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำสาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนักยอดเยี่ยมอีกด้วย หลังจากนั้น แมตต์ เดมอน ก็มีผลงานการแสดงอีกมากมาย จนมาถึงปีค.ศ. 1998 เขาได้รวมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Saving Private Ryan ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) และได้ร่วมงานกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง ทอม แฮงส์ (Tom Hanks) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กวาดรางวัลไปอย่างมากมายในหลายเวที ส่งผลให้ชื่อเสียงของ แมตต์ เดมอน ยิ่งโด่งดังขึ้นไปอีก

สล็อต

ในปี 2002 แมตต์ เดมอน ได้แสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับไตรภาคอย่าง The Bourne Identity , The Bourne Supremacy และ The Bourne Ultimatum ซึ่งทำให้เขาเป็นที่พูดถึงและทำให้ แมตต์ เดมอน ขึ้นมาเป็นนักแสดงหนังแอ็คชั่นเบอร์ต้นๆ ของฮอลลีวูด ในปีค.ศ. 2015 แมตต์ เดมอน ได้ถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์อีกครั้ง ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Martian จนมาถึงปีค.ศ. 2019 ได้แสดงในภาพยนตร์ Ford v Ferrari คู่กับ คริสเตียน เบล (Christian Bale) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถกวาดไปสองรางวัลจากเวทีออสการ์ จากการเข้าชิง 4 รางวัล

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 1988 Mystic Pizza รับบท นักแสดงประกอบ
ปีค.ศ. 1988 The Good Mother รับบท นักแสดงประกอบ
ปีค.ศ. 1989 Field of Dreams รับบท แฟนเบสบอล (นักแสดงประกอบ)
ปีค.ศ. 1990 Rising Son (TV Movie) รับบท Charlie Robinson
ปีค.ศ. 1992 School Ties รับบท Charlie Dillon
ปีค.ศ. 1993 Geronimo: An American Legend รับบท Lt. Britton Davis
ปีค.ศ. 1995 The Good Old Boys (TV Movie) รับบท Cotton Calloway
ปีค.ศ. 1995 Glory Daze รับบท Edgar Pudwhacker
ปีค.ศ. 1996 Courage Under Fire รับบท Ilario
ปีค.ศ. 1997 Chasing Amy รับบท Shawn Oran
ปีค.ศ. 1997 The Rainmaker รับบท Rudy Baylor
ปีค.ศ. 1997 Good Will Hunting รับบท Will
ปีค.ศ. 1998 Saving Private Ryan รับบท Private Ryan
ปีค.ศ. 1998 Rounders รับบท Mike McDermott

slot

ปีค.ศ. 1999 Dogma รับบท Loki
ปีค.ศ. 1999 The Talented Mr. Ripley รับบท Tom Ripley
ปีค.ศ. 2000 Titan A.E. ให้เสียงพากย์ Cale
ปีค.ศ. 2000 The Legend of Bagger Vance รับบท Rannulph Junuh
ปีค.ศ. 2000 Finding Forrester รับบท Sanderson
ปีค.ศ. 2000 All the Pretty Horses รับบท John Grady Cole
ปีค.ศ. 2001 Jay and Silent Bob Strike Back รับบท Matt Damon
ปีค.ศ. 2001 Ocean’s Eleven รับบท Linus Caldwell
ปีค.ศ. 2001 The Majestic ให้เสียงพากย์เป็น Luke Trimble
ปีค.ศ. 2002 Gerry รับบท Gerry
ปีค.ศ. 2002 Spirit: Stallion of the Cimarron ให้เสียงพากย์เป็น Spirit
ปีค.ศ. 2002 The Third Wheel รับบท Kevin
ปีค.ศ. 2002 The Bourne Identity รับบท Bourne
ปีค.ศ. 2002 Confessions of a Dangerous Mind รับบท Matt
ปีค.ศ. 2003 Stuck on You รับบท Bob Tenor
ปีค.ศ. 2004 EuroTrip รับบท Donny
ปีค.ศ. 2004 Jersey Girl รับบท พนักงานตำแหน่ง PR Executive
ปีค.ศ. 2004 The Bourne Supremacy รับบท Jason Bourne
ปีค.ศ. 2004 Ocean’s Twelve รับบท Linus Caldwell
ปีค.ศ. 2005 The Brothers Grimm รับบท Wilhelm Grimm
ปีค.ศ. 2005 Magnificent Desolation: Walking on the Moon 3D ให้เสียงพากย์เป็น Al Shepard

jumboslot

อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver)

อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) เกิดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2526 นักแสดงชายชาวอเมริกัน ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิงเคยเข้ารับราชการทหารเป็นเวลาสองปี หลังออกจากกองทัพเขาได้เข้าเรียนการแสดงใน Juilliard School หลังเรียนจบได้เริ่มเป็นนักแสดงละครเวที จนกระทั่งเขาได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) เรื่อง J. Edgar ในปีค.ศ. 2011 และอดัม ไดรเวอร์ก็มามีชื่อเสียงจากการแสดงซีรีส์เรื่อง Girls จากการแสดงครั้งนี้ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัล Emmy Awards ถึง 3 ครั้ง และล่าสุดเขาก็ได้โด่งดังจากการเป็นไคโล เรน ในไตรภาคที่สามของภาพยนตร์ Star Wars

เครดิตฟรี

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2021 The Last Duel รับบท Jacques LeGris
ปีค.ศ. 2019 Star Wars: Episode IX – The Rise of Skywalker รับบท Kylo Ren
ปีค.ศ. 2019 Star Wars: Rise of the Resistance รับบท Kylo Ren
ปีค.ศ. 2019 Marriage Story รับบท Charlie Barber
ปีค.ศ. 2019 The Dead Don’t Die รับบท Officer Ronnie Peterson
ปีค.ศ. 2019 The Report รับบท Daniel Jones
ปีค.ศ. 2018 The Man Who Killed Don Quixote รับบท Toby
ปีค.ศ. 2018 BlacKkKlansman รับบท Flip Zimmerman
ปีค.ศ. 2017 Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi รับบท Kylo Ren
ปีค.ศ. 2017 Logan Lucky รับบท Clyde Logan
ปีค.ศ. 2017 The Meyerowitz Stories รับบท Randy
ปีค.ศ. 2016 Silence รับบท Garupe

สล็อต

ปีค.ศ. 2016 Paterson รับบท Paterson
ปีค.ศ. 2016 Midnight Special รับบท Sevier
ปีค.ศ. 2015 Star Wars: Episode VII – The Force Awakens รับบท Kylo Ren
ปีค.ศ. 2014 This Is Where I Leave You รับบท Phillip Altman
ปีค.ศ. 2014 While We’re Young รับบท Jamie
ปีค.ศ. 2014 Hungry Hearts รับบท Jude
ปีค.ศ. 2013 What If รับบท Allan
ปีค.ศ. 2013 Tracks รับบท Rick
ปีค.ศ. 2013 Inside Llewyn Davis รับบท Al Cody
ปีค.ศ. 2013 Bluebird รับบท Walter
ปีค.ศ. 2013 The River รับบท Joe
ปีค.ศ. 2012 Lincoln รับบท Samuel Beckwith
ปีค.ศ. 2012 Frances Ha รับบท Lev
ปีค.ศ. 2012 Not Waving But Drowning รับบท Adam
ปีค.ศ. 2012 I’m Coming Over รับบท Evan
ปีค.ศ. 2012 Gayby รับบท Neil

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2011 J. Edgar รับบท Walter Lyle
ปีค.ศ. 2011 Star Tours: The Adventures Continue รับบท Kylo Ren
ปีค.ศ. 2010 The Wonderful Maladys รับบท Zed
ปีค.ศ. 2010 You Don’t Know Jack รับบท Glen Stetson
ปีค.ศ. 2010 Goldstar, Ohio รับบท Jared Rock
ปีค.ศ. 2010 Archangel รับบท Man

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2018Saturday Night Live: Cut for Time รับบท Adam Driver
ปีค.ศ. 2017Bob’s Burgers รับบท Art the Artist
ปีค.ศ. 2012-2017Girls รับบท Adam Sackler
ปีค.ศ. 2015The Simpsons รับบท Adam Sackler
ปีค.ศ. 2012Law & Order: Special Victims Unit รับบท Jason Roberts
ปีค.ศ. 2010Law & Order รับบท Robby Vickery
ปีค.ศ. 2009The Unusuals รับบท Will Slansky

jumboslot

แบรด พิตต์ (Brad Pitt)

แบรด พิตต์ (Brad Pitt) มีชื่อจริงเต็มๆว่า วิลเลียม แบรดลีย์ พิตต์ (William Bradley Pitt) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 1963 ปัจจุบันในปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุ 57 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการสมัครเป็นนายแบบที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง และได้ถ่ายแบบโฆษณากางเกงยีนส์ Levi’s ลงในนิตยสาร หลังจากนั้นเขาก็ได้รับงานโฆษณาและได้แสดงหนังและภาพยนตร์หลายเรื่อง

เครดิตฟรี

แบรด พิตต์ ได้รับรางวัลออสการ์ จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 12 Monkeys (1995) และในปีเดียวกันนิตยสารPeopleได้ยกย่องให้เขาเป็น “ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด (ที่ยังมีชีวิตอยู่)” หลังจากนั้น แบรด พิตต์ ก็ยังมีผลงานเด่นๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Se7en , Fight Club , Seven Years in Tibet , Snatch และ ภาพยนตร์ไตรภาค Ocean’s Eleven

สล็อต

ด้านชีวิตส่วนตัว แบรด พิตต์ เคยหมั่นกับนักแสดงหญิง กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) เป็นเวลา 3 ปี ต่อมาในปีค.ศ. 2000 เขาได้ใช้ชีวิตคู่กับ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) และเลิกลากันในปีค.ศ. 2005 ปัจจุบัน แบรด พิตต์ ใช้ชีวิตคู่กับนักแสดงหญิง แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) โดยเขามีบุตรด้วยกัน 6 คน เป็นบุตรบุญธรรม 3 คน และบุตรแท้ 3 คน

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2019 Ad Astra รับบท Roy McBride
ปีค.ศ. 2019 Once Upon a Time… In Hollywood รับบท Cliff Booth
ปีค.ศ. 2018 Deadpool 2 รับบท Vanisher คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2017 War Machine รับบท Glen McMahon
ปีค.ศ. 2016 Allied รับบท Max Vatan
ปีค.ศ. 2016 Voyage of Time: The IMAX Experience ให้เสียงบรรยาย
ปีค.ศ. 2015 The Big Short รับบท Ben Rickert
ปีค.ศ. 2015 By the Sea รับบท Roland
ปีค.ศ. 2015 The Audition รับบท Brad Pitt
ปีค.ศ. 2014 Fury รับบท Don ‘Wardaddy’ Collier
ปีค.ศ. 2013 The Counselor รับบท Westray
ปีค.ศ. 2013 12 Years a Slave รับบท Bass

slot

ปีค.ศ. 2012 Killing Them Softly รับบท Jackie
ปีค.ศ. 2012 8 รับบท Chief Judge Vaughn R. Walker
ปีค.ศ. 2011 Touch of Evil รับบท The Madman
ปีค.ศ. 2011 Happy Feet Two ให้เสียงพากย์ Will the Krill
ปีค.ศ. 2011 Moneyball รับบท Billy Beane
ปีค.ศ. 2011 The Tree of Life รับบท Mr. O’Brien
ปีค.ศ. 2010 Megamind ให้เสียงพากย์ Metro Man
ปีค.ศ. 2009 Beyond All Boundaries ให้เสียงพากย์ Sgt. Bill Mauldin – Editorial Cartoonist Stars and Stripes

jumboslot

ปีค.ศ. 2001 Spy Game รับบท Tom Bishop
ปีค.ศ. 2001 The Mexican รับบท Jerry Welbach
ปีค.ศ. 2000 Snatch รับบท Mickey O’Neil
ปีค.ศ. 1999 Fight Club รับบท Tyler Durden
ปีค.ศ. 1999 Being John Malkovich รับบท Brad Pitt
ปีค.ศ. 1998 Meet Joe Black รับบท Joe Black / Young Man in Coffee Shop
ปีค.ศ. 1997 Seven Years in Tibet รับบท Heinrich Harrer
ปีค.ศ. 1997 The Devil’s Own รับบท Rory Devaney
ปีค.ศ. 1996 Sleepers รับบท Michael
ปีค.ศ. 1995 12 Monkeys รับบท Jeffrey Goines

จาเรด เลโท (Jared Leto)

จาเรด เลโท (Jared Leto) มีชื่อจริงเต็มๆว่า จาเรด โจเซฟ เลโท (Jared Joseph Leto) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 26 ธันวาคม ค.ศ. 1971 ในปีค.ศ. 2020 เขาจะมีอายุ 49ปี เขามีผลงานการแสดงครั้งแรกกับทีวีซีรีส์ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 เรื่อง My So-Called Life ในบทบาท จอร์แดน คาทาลาโน และได้เปิดตัวในวงการภาพยนตร์ด้วยการแสดงภาพยนตร์เรื่อง How to Make an American Quilt (1995)

เครดิตฟรี

ในปีค.ศ. 2013 จาเรด เลโท ได้แสดงในบทบาทผู้หญิงข้ามเพศในภาพยนตร์เรื่อง Dallas Buyers Club และในการแสดงในครั้งนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัล Screen Actors Guild Award สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จาเรด เลโท ถือเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทกับการแสดงมาก เขาจะรักษาบทบาทในการแสดงจนกว่าการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนั้นจะถ่ายทำเสร็จ

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2018 Asesinato en el Hormiguero Express รับบท Jared Leto
ปีค.ศ. 2018 The Outsider รับบท Nick Lowell
ปีค.ศ. 2017 Blade Runner 2049 รับบท Niander Wallace คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2017 2036: Nexus Dawn รับบท Niander Wallace
ปีค.ศ. 2016 Gucci Guilty รับบท Man
ปีค.ศ. 2016 Skrillex & Rick Ross: Purple Lamborghini รับบท The Joker
ปีค.ศ. 2016 Suicide Squad รับบท The Joker คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2013 Dallas Buyers Club รับบท Rayon
ปีค.ศ. 2009 Mr. Nobody รับบท Nemo Adult / Old Nemo
ปีค.ศ. 2007 Chapter 27 รับบท Mark David Chapman
ปีค.ศ. 2006 Lonely Hearts รับบท Ray Fernandez
ปีค.ศ. 2005 Lord of War รับบท Vitaly Orlov

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2004 Alexander รับบท Hephaistion
ปีค.ศ. 2003 Sol Goode รับบท Rock Star Wannabe (uncredited)
ปีค.ศ. 2002 Highway รับบท Jack
ปีค.ศ. 2002 Panic Room รับบท Junior
ปีค.ศ. 2000 Sunset Strip รับบท Glen Walker
ปีค.ศ. 2000 Requiem for a Dream รับบท Harry Goldfarb
ปีค.ศ. 2000 American Psycho รับบท Paul Allen
ปีค.ศ. 1999 Girl, Interrupted รับบท Tobias Jacobs
ปีค.ศ. 1999 Fight Club รับบท Angel Face
ปีค.ศ. 1999 Black & White รับบท Casey
ปีค.ศ. 1998 The Thin Red Line รับบท 2nd Lt. Whyte
ปีค.ศ. 1998 Urban Legend รับบท Paul Gardener
ปีค.ศ. 1998 Basil รับบท Basil
ปีค.ศ. 1997 Switchback รับบท Lane Dixon
ปีค.ศ. 1997 Prefontaine รับบท Steve Prefontaine
ปีค.ศ. 1996 The Last of the High Kings รับบท Frankie Griffin

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 1994-1995 My So-Called Life รับบท Jordan Catalano
ปีค.ศ. 1994 Rebel Highway รับบท Michael
ปีค.ศ. 1993 Almost Home รับบท Rick Aiken
ปีค.ศ. 1992-1993 Camp Wilder รับบท Dexter

jumboslot

ทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet)

นักแสดงวัยรุ่นผู้โด่งดังและเป็นที่จับตามอง “ทิโมธี ชาลาเมต์” จากภาพยนตร์เรื่อง “Call Me By Your Name” มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2018 ครั้งที่ 90 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ด้วยวัยเพียง 22 ปี ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์อายุน้อยที่สุดตั้งแต่ปี 1944 เป็นอีกหนึ่งวัยรุ่นชายมากความฝีมือ ที่ลุ้นเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้อย่าง “ทิโมธี ชาลาเมต์” ที่วันนี้ทาง Sanook! Campus จะพาไปรู้จักกับเขากัน

เครดิตฟรี

จากบทบาทชายรักชายสุดโรแมนติกที่เค้นฝีมือการแสดงของพ่อหนุ่มคนนี้ออกมาโดยแท้จริง “ทิโมธี ชาลาเมต์” นักแสดงชาวอเมริกัน มีอายุเพียงแค่ 22 ปี ชาลาเมต์เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปี 1995 เขาเติบโตมาเรื่อยๆในวงการบันเทิงเริ่มต้นด้วยการเล่นหนังสั้น สะสมประสบการณ์จนได้มารับบท “เลลิโอ” ในภาพยนตร์สุดโด่งดังเรื่องนี้

สล็อต

ทิโมธี ชาลาเมต์ เกิดที่นิวยอร์ก และเติบโตในย่านเฮลส์คิทเช่น บนเกาะแมนฮัตตันมาตลอดชีวิต โดยครอบครัวของ ชาลาเมต์ เติบโตมาในวงการโทรทัศน์และสื่อต่างๆ ซึ่งลุงของเขาเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ส่วนป้าของเขาคือผู้ผลิตโทรทัศน์ ส่วนคุณแม่เป็นนักเต้นบัลเล่ต์ในกลุ่ม New York City Ballet เรียกได้ว่า ทุกคนในครอบครัวมีอิทธิพลต่อชายคนนี้อย่างแท้จริง

สล็อตออนไลน์

“ทิโมธี ชาลาเมต์” เป็นเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่อยู่ในวงการโฆษณาโทรทัศน์ มีผลงานโฆษณามาอย่างมากมาย ในด้านการศึกษาเขาจบการศึกษาจาก Fiorello H. LaGuardia High School of Music & Art and Performing Arts โรงเรียนศิลปะชื่อดังในนิวยอร์ก แล้วเขาก็เรียนต่อที่ Columbia University แต่ต้องเลือกที่จะเรียนซ้ำเพราะเขาอยากโฟกัสถึงเรื่องการแสดง โดยปัจจุบันเขาโอนหน่วยกิตมาเรียนที่ New York University เพราะทางมหาวิทยาลัยอนุญาตให้เด็กที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยสามารถคิดหลักสูตรเองได้สะดวกยิ่งขึ้น

slot

“ทิโมธี ชาลาเมต์” จึงเป็นหนึ่งหนุ่มที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจน และเป็นหนุ่มที่ชื่นชอบและรักการแสดงอย่างแท้จริง เพราะชีวิตของเขาเติบโตมากับศาสตร์เหล่านี้ ทำให้ปัจจุบันเขาได้มีชื่อเป็นผู้ร่วมชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมในปี 2018 ครั้งที่ 90 นี้ด้วยวัยเพียง 22 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าใครๆ ก็ต่างออกมาชื่นชมพ่อหนุ่มคนนี้ เพราะด้วยความสามารถที่มากมาย อายุยังน้อย อนาคตเขาอาจกลายเป็นพระเอกแถวหน้าในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด และทุกคนทั่วโลกอาจจะรู้จัก พระเอกคนนี้ “ทิโมธี ชาลาเมต์”

jumboslot

อึมกีจุน (Uhm Ki Joon)

อึมกีจุน (Uhm Ki Joon) นักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 23 มีนาคม ค.ศ. 1976 ณ ปีค.ศ. 2021 เขาจะมีอายุ 45 ปี เริ่มต้นเปิดตัวเป็นนักแสดงในปีค.ศ. 1995 ในละครเวทีเรื่อง Richard III อึมกีจุน ต่อมาเขาได้เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงละครเพลงโดยเขามีผลงานการแสดงหลายเรื่อง อาทิ Singin ‘in the Rain , The Sorrows of Young Werther , Grease และ Three Musketeers

เครดิตฟรี

อึมกีจุน (Uhm Ki Joon) เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นจากการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์เรื่อง Life Special Investigation Team , Worlds Within, Hero , Dream High และ Scent of a Woman and Phantom หลังจากนั้นเขายังแสดงนำในซีรีส์ Good Job, Good Job และ The Virus อึมกีจุน ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Man of Vendetta

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2010

Man of Vendetta รับบท Choi Byeong-chul
Villain and Widow รับบท Representative Ha (รับเชิญ)
Finding Mr. Destiny รับบท Kim Jong-wook (รับเชิญ)
ปีค.ศ. 2013

Killer Toon รับบท Lee Ki-cheol

สล็อตออนไลน์

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2006

Drama City “Who Loved Her?” รับบท Park Cheol-ho
ปีค.ศ. 2007

Drama City “Grim Reaper with Amnesia” รับบท Dong-wook
Kimchi Cheese Smile รับบท Um Ki-joon
ปีค.ศ. 2008

Drama City “Secret, Only You Don’t Know” รับบท Park Hyeong-joo
Life Special Investigation Team รับบท Park Chan-ho
Worlds Within รับบท Song Gyu-ho
ปีค.ศ. 2009

Good Job, Good Job รับบท Choi Seung-hyun
Hero รับบท Kang Hye-sung
ปีค.ศ. 2011
Dream High รับบท Kang Oh-hyuk
Miss Ripley รับบท Prosecutor (รับเชิญ)
Scent of a Woman รับบท Chae Eun-suk
Can’t Lose รับบท Cha Seok-hoon
ปีค.ศ. 2012

Phantom รับบท Jo Hyun-min
ปีค.ศ. 2013

The Virus รับบท Lee Myung-hyun
I Can Hear Your Voice รับบท Um Ki-joon (รับเชิญ)
ปีค.ศ. 2014

Golden Cross รับบท Michael Jang
ปีค.ศ. 2015

The Man in the Mask รับบท Kang Hyun-woong
ปีค.ศ. 2016

Nightmare Teacher รับบท Han Bong-gu
ปีค.ศ. 2017

Missing 9 รับบท Investigator Oh
Innocent Defendant รับบท Cha Sun-ho / Cha Min-ho
I’m Not a Robot รับบท Hong Baek-kyun
ปีค.ศ. 2018

Heart Surgeons รับบท Choi Suk-han
ปีค.ศ. 2020

The Penthouse: War in Life รับบท Joo Dan-tae
ปีค.ศ. 2021
The Penthouse: War in Life 2 รับบท Joo Dan-tae

slot

ละครเวที
ปีค.ศ. 1995

Richard III
ปีค.ศ. 1996

Oliver!
ปีค.ศ. 1998

Gwanggaeto the Great
ปีค.ศ. 1999

Tripitaka Koreana
Jang Bogo, the Sea God
ปีค.ศ. 2000

Oh! Happy Day
ปีค.ศ. 2001

Singin’ in the Rain รับบท Don Lockwood
ปีค.ศ. 2002

The Sorrows of Young Werther รับบท Werther
Songshan Nights รับบท Kim Hyun
Carmen รับบท Escamillo
ปีค.ศ. 2003

Grease รับบท Danny Zuko
ปีค.ศ. 2003-2004

The Sorrows of Young Werther รับบท Werther
ปีค.ศ. 2004

Men’s Impulses รับบท Yoo-jung
Singin’ in the Rain รับบท Don Lockwood
Anakji Love Story
ปีค.ศ. 2005

Assassins รับบท John Wilkes Booth
Grease รับบท Danny Zuko
ปีค.ศ. 2005-2006

Hedwig and the Angry Inch รับบท Hedwig
ปีค.ศ. 2005

Love Diary
ปีค.ศ. 2006-2007

Singin’ in the Rain รับบท Dong-hyun
ปีค.ศ. 2006

The Sorrows of Young Werther รับบท Werther
Le Passe-Muraille รับบท Dusoleil
Finding Kim Jong-wook รับบท Man/Kim Jong-wook
Grease รับบท Danny Zuko
Passion of the Rain
ปีค.ศ. 2007

A Day รับบท Han Min-ho
Hedwig Concert Together with John Cameron Mitchell
ปีค.ศ. 2007-2008

Mad Kiss รับบท Jang Jung
Separated Man and Woman รับบท Kang Yeon-oh
ปีค.ศ. 2009

The Lower Depths รับบท Satine
The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
ปีค.ศ. 2009-2010

Jack the Ripper รับบท Daniel
ปีค.ศ. 2010

The Count of Monte Cristo รับบท Edmond Dantès
Jack the Ripper รับบท Daniel
Closer รับบท Dan
ปีค.ศ. 2010-2011

The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
ปีค.ศ. 2011

The Count of Monte Cristo รับบท Edmond Dantès
Jack the Ripper รับบท Daniel
The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
ปีค.ศ. 2012

Catch Me If You Can รับบท Frank Abagnale Jr.
Jack the Ripper รับบท Daniel
ปีค.ศ. 2012-2013

Catch Me If You Can รับบท Frank Abagnale Jr.
ปีค.ศ. 2013

The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
The Count of Monte Cristo รับบท Edmond Dantès
Jack the Ripper รับบท Daniel
Bonnie & Clyde รับบท Clyde Barrow
ปีค.ศ. 2013-2014

The Sorrows of Young Werther รับบท Werther
The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
ปีค.ศ. 2014

Bonnie & Clyde รับบท Clyde Barrow
ปีค.ศ. 2014-2015

Rebecca รับบท Maxim de Winter
ปีค.ศ. 2015

Robin Hood รับบท Robin Hood
Cinderella รับบท Prince Christopher
ปีค.ศ. 2015-2016

Werther รับบท Werther
ปีค.ศ. 2016

Rebecca รับบท Maxim de Winter
Mata Hari รับบท Armand
Jack the Ripper รับบท Daniel
ปีค.ศ. 2016-2017

The Count of Monte Cristo รับบท Edmond Dantès
ปีค.ศ. 2017

Mata Hari รับบท Armand
Rebecca รับบท Maxim de Winter
ปีค.ศ. 2018

The Three Musketeers รับบท D’Artagnan
ปีค.ศ. 2018-2019

The Days รับบท Cha Jung-hak
ปีค.ศ. 2019

Jack the Ripper รับบท Daniel
Artus-Excalibur รับบท Lancelot
Dracula รับบท Dracula
ปีค.ศ. 2020

Werther รับบท Werther
ปีค.ศ. 2020-2021

The Count of Monte Cristo รับบท Edmond Dantès

jumboslot