สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson)

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) หรือชื่อจริงเต็มๆว่า สการ์เลตต์ อิงกริด โจแฮนส์สัน (Scarlett Ingrid Johansson) เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 1984 นักแสดงสาวสัญชาติเดนมาร์ก มีชื่อเสียงจากการแสดงในภาพยนตร์ The Horse Whisperer (1998) ในปีค.ศ. 2003 สการ์เลตต์ โจแฮนส์สันได้แสดงในภาพยนตร์ Lost in Translation ซึ่งจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลแบฟตา (BAFTA) และได้รับการแสดงเสนอชื่อให้เขาชิงลูกโลกทองคำ (Golden Globe Award)

เครดิตฟรี

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ปรากฏตัวในบท Black Widow ครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man 2 (2010) จนมีชื่อเสียงโด่งดังจนได้แสดงภาพนตร์แนวแอ็คชั่นอีกหลายเรื่อง อาทิ Lucy (2014) , Ghost in the Shell (2017) และบาทบท Black Widow ในภาพยนตร์ Marvel เรื่องต่างๆ

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2019 Jojo Rabbit รับบท Rosie (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2019 Marriage Story รับบท Nicole Barber
ปีค.ศ. 2019 Avengers: Endgame รับบท Natasha Romanoff / Black Widow (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2019 Captain Marvel รับบท Natasha Romanoff
ปีค.ศ. 2018 Avengers: Infinity War รับบท Natasha Romanoff / Black Widow (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2018 Pete Yorn, Scarlett Johansson: Bad Dreams รับบท Scarlett Johansson
ปีค.ศ. 2018 Isle of Dogs ให้เสียงพากย์ Nutmeg
ปีค.ศ. 2017 Rough Night รับบท Jess (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2017 Ghost in the Shell รับบท Major
ปีค.ศ. 2016 Sing ให้เสียงพากย์ Ash
ปีค.ศ. 2016 Captain America: Civil War รับบท Natasha Romanoff / Black Widow (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2016 The Jungle Book รับบท Kaa
ปีค.ศ. 2016 Hail, Caesar! รับบท DeeAnna Moran

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2014 Captain America: The Winter Soldier รับบท Natasha Romanoff / Black Widow (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2014 Chef รับบท Molly
ปีค.ศ. 2013 Her ให้เสียงพากย์ Samantha
ปีค.ศ. 2013 Under the Skin รับบท The Female
ปีค.ศ. 2013 Don Jon รับบท Barbara
ปีค.ศ. 2012 Hitchcock รับบท Janet Leigh
ปีค.ศ. 2012 The Avengers รับบท Natasha Romanoff / Black Widow (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2011 We Bought a Zoo รับบท Kelly Foster
ปีค.ศ. 2010 Iron Man 2 รับบท Natalie Rushman / Natasha Romanoff (คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์)
ปีค.ศ. 2009 He’s Just Not That Into You รับบท Anna
ปีค.ศ. 2008 The Spirit รับบท Silken Floss
ปีค.ศ. 2008 Vicky Cristina Barcelona รับบท Cristina
ปีค.ศ. 2008 Scarlett Johansson: Falling Down รับบท Scarlett Johansson

slot

ปีค.ศ. 2008 The Other Boleyn Girl รับบท Mary Boleyn
ปีค.ศ. 2008 Will.i.am: Yes We Can รับบท Scarlett Johansson
ปีค.ศ. 2007 The Nanny Diaries รับบท Annie Braddock
ปีค.ศ. 2007 Justin Timberlake: What Goes Around …Comes Around รับบท Scarlett Johansson
ปีค.ศ. 2006 The Prestige รับบท Olivia Wenscombe
ปีค.ศ. 2006 The Black Dahlia รับบท Kay Lake
ปีค.ศ. 2006 Scoop รับบท Sondra Pransky
ปีค.ศ. 2005 The Island รับบท Jordan Two Delta / Sarah Jordan
ปีค.ศ. 2005 Match Point รับบท Nola Rice
ปีค.ศ. 2004 A Love Song for Bobby Long: Deleted Scenes รับบท Pursy Will
ปีค.ศ. 2004 In Good Company รับบท Alex
ปีค.ศ. 2004 The SpongeBob SquarePants Movie ให้เสียงพากย์ Mindy (voice)
ปีค.ศ. 2004 A Good Woman รับบท Meg Windermere
ปีค.ศ. 2004 A Love Song for Bobby Long รับบท Pursy Will
ปีค.ศ. 2004 The Perfect Score รับบท Francesca
ปีค.ศ. 2003 Girl with a Pearl Earring รับบท Griet
ปีค.ศ. 2003 Lost in Translation รับบท Charlotte
ปีค.ศ. 2002 Eight Legged Freaks รับบท Ashley Parker
ปีค.ศ. 2001 An American Rhapsody รับบท Suzanne – at 15
ปีค.ศ. 2001 Ghost World รับบท Rebecca
ปีค.ศ. 2001 The Man Who Wasn’t There รับบท Birdy Abundas
ปีค.ศ. 1999 My Brother the Pig รับบท Kathy Caldwell
ปีค.ศ. 1998 The Horse Whisperer รับบท Grace MacLean
ปีค.ศ. 1997 Home Alone 3 รับบท Molly Pruitt
ปีค.ศ. 1997 Fall รับบท Little Girl
ปีค.ศ. 1996 If Lucy Fell รับบท Emily
ปีค.ศ. 1996 Manny & Lo รับบท Amanda
ปีค.ศ. 1995 Just Cause รับบท Katie Armstrong
ปีค.ศ. 1994 North รับบท Laura Nelson

jumboslot

คิมโซยอน (Kim So Yeon)

คิมโซยอน (Kim So Yeon) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 1980 ณ ปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 41 ปี เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปีค.ศ. 1994 ในตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 14ปี เธอได้แอบพ่อและแม่ไปประกวดบนเวที Miss Binggrae โดยเธอชนะเลิสการประกวดในครั้งนั้น ต่อมาเธอได้เปิดตัวเป็นนักแสดงในซีรีส์เรื่อง Dinosaur Teacher ต่อมาเธอได้แสดงในรายการทีวียอดนิยมอย่าง Reporting for Duty (1996) และ Soonpoong Clinic (1998) นอกจากการแสดง คิมโซยอน ยังมีผลงานโฆษณาหลายตัว จนเธอกลายเป็นดาราวัยรุ่นของเกาหลีใต้ที่ทำรายได้มากกว่า 100 ล้านวอนจากการเป็นนางแบบโฆษณา

เครดิตฟรี

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสุขุมดูเป็นผู้ใหญ่ของเธอทำให้เธอมักจะได้รับบทบาทที่แก่กว่าอายุจริงอย่างบทผู้ประกาศข่าววายร้ายใน All About Eve (2000) ที่ทำยอดคนดูสูงสุดได้ถึง 45.2% 2000 แต่จากการที่เธอรับบทตัวละครที่ดูเย็นชาอยู่หลายเรื่องทำให้ความนิยมของเธอค่อยตกลงในช่วงกลางทศวรรษ 2000 เธอจึงได้ลองไปรับงานแสดงที่ประเทศจีน และฮ่องกง แต่เสียงตอบรับก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก ทำให้ในปีค.ศ. 2005 เธอได้หยุดพักงานแสดงเพื่อไตรตรองว่าตัวเธอความจะเป็นนักแสดงต่อไปหรือไม่

สล็อต

จนในปีค.ศ. 2008 คิมโซยอน กลับมารับงานแสดงอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Gourmet และการแสดงซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เธอได้สัมผัสถึงความสนุกในการแสดงครั้งแรก ต่อมาในค.ศ. 2009 เธอได้พลิกบทบาทด้วยการรับบทสายลับเกาหลีเหนือเธอตัดผมที่ยาวที่เหมือนกับเครื่องหมายการค้าของเธอให้สั้นลงและแสดงฉากแอ๊คชั่นในซีรีส์เรื่อง Iris ในการแสดงครั้งนี้เธอได้รับคำชมที่ดี ต่อมาคิมโซยอนได้รับบทนำในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Prosecutor Princess (2010) หลังจกนั้นคิมโซยอนก็มีผลงานการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์ออกมาให้ชมกันหลายเรื่อง จนในเดือนมีนาคม 2018 คิมโซยอน ได้ออกจากตำสังกัด Namoo Actors และเซ็นสัญญากับ J Wide Company แทน ล่าสุดเธอก็ได้มีงานแสดงในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง The Penthouse

สล็อตออนไลน์

ด้านชีวิตคู่ของ คิมโซยอน เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2016 ได้มีการยืนยันว่าเธอกำลังคบหาอยู่กับนักแสดงชาย ลีซังวู (Lee Sang-woo) โดยทั้งคู่ได้พบกันในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง Happy Home และทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันใน มิถุนายน 2017

slot

ผลงานการแสดง
ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 1994

Dinosaur Teacher
Daughters of a Rich Family รับบท Hye-ri
ปีค.ศ. 1995

Drama Game “Min-woo vs. Min-woo”
Drama Game “Their Summer”
ปีค.ศ. 1996

You Can’t Stop Mom รับบท Eldest daughter
Drama Game “Come Back Home” รับบท Park Mi-kyung
City Men and Women รับบท Yoo Won-hee
1.5
Reporting for Duty รับบท Woo Ji-soo
Open Your Heart รับบท Jung Yoo-kyung
Seven Spoons รับบท Hye-joo

jumboslot

Because of Love
Drama Special “Christmas in May”
Yesterday รับบท Lee Seung-hye
Friday Night Theater “On Her First Night”
ปีค.ศ. 1998

Soonpoong Clinic รับบท Oh So-yeon
I Love You, I Love You รับบท Lee Soon-young
Winners รับบท Kim Seo-joo
ปีค.ศ. 1999

Sunday Best “Pickpocket by Name” รับบท Kim Ji-hyun
We Saw a Little Lost Bird รับบท Seo Ga-hee
Ad Madness รับบท Lee Ye-rin
ปีค.ศ. 2000

All About Eve รับบท Heo Young-mi
Mom and Sister รับบท Noh Seung-ri / Jang Yoo-kyung
ปีค.ศ. 2002

Sunlight Upon Me รับบท Kim Yeon-woo
Trio รับบท Choi Seo-young
ปีค.ศ. 2004

2004 Human Market รับบท Hong Si-yeon
Just Like a Beautiful Flying Butterfly รับบท Jin Zhi Xiu
ปีค.ศ. 2005

Autumn Shower รับบท Lee Kyu-eun
ปีค.ศ. 2007

Anhui Merchants รับบท Hu Yu Ling

โออินฮเย

นักแสดงสาว โออินฮเย เสียชีวิตลงในวัย 36 ปี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 กันยายน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเธอถูกพบหมดสติและหัวใจหยุดเต้นที่บ้านพัก เมื่อเวลาตี 5 ของวันเดียวกัน

เครดิตฟรี

อ้างอิงจากสำนักข่าว Dispatch แหล่งข่าวจากคนรู้จักของนักแสดงสาว โออินฮเย ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า โออินฮเย ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยกล่าวว่า “ฉันหวังว่าเธอจะผ่านพ้นวิกฤตไปได้ แต่สุดท้ายเธอก็ไม่สามารถฟื้นกลับขึ้นมา”

สล็อต

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 5.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 14 กันยายน โออินฮเย ได้ถูกพบหมดสติและหัวใจหยุดเต้นที่บ้านพัก ก่อนที่เธอจะถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียง ซึ่งในระหว่างขั้นตอนการปฐมพยาบาลด้วยการทำ CPR สัญญาณชีพจร และ การหายใจของนักแสดงสาวได้กลับคืนมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

สล็อตออนไลน์

อย่างไรก็ตาม โออินฮเย ไม่สามารถเอาชนะวิกฤตนี้ไปได้ และในท้ายที่สุดในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน หัวใจของเธอหยุดเต้นอีกครั้ง และเสียชีวิตลงในวัย 36 ปี แม้จะยังไม่ทราบถึงสาเหตุการหมดสติที่บ้านพักจนนำมาสู่การเสียชีวิตของนักแสดงสาว แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งสื่อหลายสำนักได้รายงานข่าวการเสียชีวิตของเธอว่าเป็นการฆ่าตัวตายเช่นเดียวกัน

slot

โออินฮเย เดบิวต์เมื่อปี 2011 ผ่านผลงานภาพยนตร์ Sin of a Family และเคยปรากฏตัวผ่านผลงานซีรีส์ Horse Doctor (MBC,2012-2013) และภาพยนตร์ อาทิ Red Vacance Black Wedding (2011) , No Breathing (2013) , Secret Travel และผลงานภาพยนตร์ล่าสุดของเธอ คือ ภาพยนตร์ The Plan (2014) นอกจากนี้ เธอยังได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึง หลังจากที่ปรากฏตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 16 เมื่อปี 2011

jumboslot

นับตั้งแต่ปี 2014 จนถึงปัจจุบัน แม้ โออินฮเย จะไม่ได้มีผลงานการแสดง แต่เธอยังมีผลงานถ่ายแบบ ทำแชนแนล Youtube ของตัวเอง ซึ่งข่าวการจากไปของเธอได้สร้างความตกใจให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากนักแสดงสาวเพิ่งโพสต์อัปเดตบนโซเชียลด้วยใบหน้าที่สดใสว่าเธอกำลังออกเดตและอวยพรให้แฟน ๆ มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว

เอริกะ คาราตะ

หลังจากที่ซีรีส์ “Arthdal Chronicles” กลับมาออกอากาศพาร์ทที่ 3 ทางช่อง tvN ได้เพียงไม่นาน นอกเหนือจากตัวละครหลักของเรื่องที่ได้รับความสนใจแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวละครใหม่ที่เพิ่มเข้ามา นั่นคือ คาริกะ หัวหน้าเผ่าโมโม ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเกาหลีเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตสืบประวัติของตัวละครนี้ ก็พบว่าเธอเป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า “เอริกะ คาราตะ” (Erika Karata)

เครดิตฟรี

เอริกะ คาราตะ เป็นนักแสดงและนางแบบสาวชาวญี่ปุ่น เกิดปี 1997 ซึ่งมีผลงานการแสดงทั้งในภาพยนตร์และซีรีส์ญี่ปุ่นจำนวนมาก แต่ในปี 2019 เธอได้ก้าวขาเข้ามามีผลงานการแสดงในวงการบันเทิงเกาหลี ในซีรีส์ “Arthdal Chronicles” ซึ่งได้รับความสนใจในลุคที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร จนชื่อของเธอติดอันดับคำค้นหาบนเว็บไซต์เสิร์จเอนจิ้นของเกาหลี Naver

สล็อต

เอริกะ คาราตะ ได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดเกาหลี BH Entertainment ตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเป็นค่ายที่ดูแลนักแสดงชื่อดังจำนวนมาก อาทิ อีบยองฮอน ฮันกาอิน ฮันจีมิน ฮันฮโยจู คิมโกอึน และ กงซึงยอน โดย เธอได้มีโอกาสปรากฏตัวผ่านผลงานโฆษณาและ MV เพลงของเกาหลี ในช่วงที่ผ่านมา

สล็อตออนไลน์

“ตัวละคร คาริกะ นั้นเป็นความท้าทายใหม่ของฉันค่ะ ฉันตั้งใจฝึกฉากแอคชั่น ฟันดาบ ขี่ม้า และฝึกภาษาเกาหลี อย่างเต็มที่ในเวลาเท่าที่ฉันมี ตอนที่กำหนดวันถ่ายใกล้เข้ามา ฉันตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะเข้าใจในตัวละคร บท รวมไปถึงคิดถึงการใช้เสียงและท่าทางของตัวละครนี้ด้วย และตอนที่ฉันถ่ายทำที่กองถ่าย ฉันคิดว่า ‘มาสนุกให้เต็มที่เท่าที่จะทำได้ และไม่ยอมจำนนให้กับความกดดันกันเถอะ’

slot

ฉันเป็นแฟนซีรีส์ ‘Arthdal Chronicles’ ทั้งสองพาร์ทเลยค่ะ และฉันก็กังวลมากว่าผู้ชมจะยอมรับฉันและคาริกะหรือเปล่า แล้วฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ได้รับความรักและความสนใจมากกว่าที่ฉันหวังไว้ และรู้สึกโล่งใจมากๆค่ะ ฉันหวังว่าฉันจะได้โปรโมตผลงานในเกาหลีต่อไป ขอให้สนุกกับ ‘Arthdal Chronicles’ ไปจนถึงตอนจบเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

jumboslot