เคต วินสเลต (Kate Winslet)

เคต วินสเลต (Kate Winslet) เกิดวันที่ 5 ตุลาคม ค.ศ. 1975 นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ เติบโตในครอบครัวนักแสดง และเริ่มต้นมีผลงานการแสดงทางโทรศัทน์ตั้งแต่อายุ 13 ปี จนกระทั่งอายุ 17 ปี ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็กสัน (Peter Jackson) เรื่อง Heavenly Creatures ต่อมาในปีค.ศ. 1995 เธอแสดงภาพยนตร์ Sense And Sensibilty จากการแสดงในเรื่องนี้ทำให้ เคต วินสเลต ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำ ก่อนจะคว้ารางวัลมาได้จากงาน BAFTA และ Screen Actors Guild Award

เครดิตฟรี

เคต วินสเลต ได้สร้างชื่อมีเสียงโด่งดังจากการรับบท โรส เดวิท บูเคเตอร์ ในภาพยนร์ Titanic ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ประกบพระเอกชื่อดัง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) จากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้ เคต วินสเลต ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์อีกครั้ง ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้ง จนในปีค.ศ. 2008 เคต วินสเลต ก็ได้ชนะรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Reader ครั้งแรกหลังจากที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 5 ครั้ง

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2022 Avatar 2 รับบท Ronal
ปีค.ศ. 2022 Naya Legend of the Golden Dolphin พากย์เสียง Cupid (voice)
ปีค.ศ. 2020 Black Beauty พากย์เสียง Black Beauty (voice)
ปีค.ศ. 2020 Ammonite รับบท Mary Anning
ปีค.ศ. 2020 Baba Yaga (Short) รับบท Baba Yaga
ปีค.ศ. 2019 Blackbird รับบท Jennifer
ปีค.ศ. 2019 Swift พากย์เสียง Blanche (voice)
ปีค.ศ. 2018 Buttons, A New Musical Film พากย์เสียงบรรยาย
ปีค.ศ. 2017 Wonder Wheel รับบท Ginny
ปีค.ศ. 2017 The Mountain Between Us รับบท Alex Martin
ปีค.ศ. 2017 Mary and the Witch’s Flower รับบท Madam Mumblechook (English version, voice)

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2016 Collateral Beauty รับบท Claire
ปีค.ศ. 2016 The Christmas Letter พากย์เสียง
ปีค.ศ. 2016 Daisy Chain พากย์เสียง Buttercup Bree (voice)
ปีค.ศ. 2016 Triple 9 รับบท Irina Vlaslov
ปีค.ศ. 2015 The Dressmaker รับบท Tilly Dunnage
ปีค.ศ. 2015 Steve Jobs รับบท Joanna Hoffman
ปีค.ศ. 2015 The Divergent Series: Insurgent รับบท Jeanine
ปีค.ศ. 2014 A Little Chaos รับบท Sabine De Barra
ปีค.ศ. 2014 Divergent รับบท Jeanine
ปีค.ศ. 2013 Labor Day รับบท Adele
ปีค.ศ. 2013 Movie 43 รับบท Beth

slot

ปีค.ศ. 2006 Flushed Away พากย์เสียง Rita (voice)
ปีค.ศ. 2006 All the King’s Men รับบท Anne Stanton
ปีค.ศ. 2006 Little Children รับบท Sarah Pierce
ปีค.ศ. 2005 Romance & Cigarettes รับบท Tula
ปีค.ศ. 2004 Finding Neverland รับบท Sylvia Llewelyn Davies
ปีค.ศ. 2004 Pride (TV Movie) พากย์เสียง Suki (voice)
ปีค.ศ. 2004 Eternal Sunshine of the Spotless Mind รับบท Clementine Kruczynski
ปีค.ศ. 2003 Plunge: The Movie รับบท Clare
ปีค.ศ. 2003 The Life of David Gale รับบท Bitsey Bloom
ปีค.ศ. 2002 War Game (Short) พากย์เสียง Mum / Annie (voice)
ปีค.ศ. 2001 Iris รับบท Young Iris Murdoch
ปีค.ศ. 2001 A Christmas Carol พากย์เสียง Belle (voice)
ปีค.ศ. 2001 Kate Winslet: What If (Video short) รับบท Kate Winslet
ปีค.ศ. 2001 Enigma รับบท Hester Wallace
ปีค.ศ. 2000 Quills รับบท Madeleine
ปีค.ศ. 1999 Holy Smoke รับบท Ruth
ปีค.ศ. 1999 Faeries พากย์เสียงเป็น Brigid
ปีค.ศ. 1998 Hideous Kinky รับบท Julia
ปีค.ศ. 1997 Titanic รับบท Rose Dewitt Bukater (คลิกเพื่อดูภาพยนตร์ออนไลน์)
ปีค.ศ. 1996 Hamlet รับบท Ophelia
ปีค.ศ. 1996 Jude รับบท Sue Bridehead
ปีค.ศ. 1995 Sense and Sensibility รับบท Marianne Dashwood
ปีค.ศ. 1995 A Kid in King Arthur’s Court รับบท Princess Sarah
ปีค.ศ. 1994 Heavenly Creatures รับบท Juliet Hulme

jumboslot