อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen)

อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) หรือชื่อจริงเต็มๆว่า อลิซาเบธ เชส โอลเซน (Elizabeth Chase Olsen) นักแสดงหญิง เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1989 ณ ปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 32 ปี เริ่มเข้าสู่วงการการแสดงได้ตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ ด้วยการไปปรากฏในหนังของพี่สาวของเธอ แมรี-เคต โอลเซ่น (Mary-Kate Olsen) แอชลี่ย์ โอลเซ่น (Ashley Olsen) ถึงหกเรื่อง พออายุ 11 ขวบ โดยเธอได้รับบทบาทเล็กๆในภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์เรื่อง How the West Was Fun ในปีค.ศ. 2011 เธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Silent House โดยการแสดงในครั้งนั้นทำให้ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลหลายรายการ

เครดิตฟรี

ในปีค.ศ. 2013 เธอโด่งดังจากการแสดงในภาพยนตร์รีเมคจากเกาหลีเรื่อง Oldboy โดยเธอได้รับเข้าชิงรางวัล BAFTA Rising Star Award อีกด้วย ต่อในปีค.ศ. 2014 มาเธอได้สร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่าแฟนภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ เมื่อเธอไปปรากฏตัวในบทบาท แวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ (สการ์เล็ตวิทช์) ในช่วง เอนเครดิตของภาพยนตร์เรื่อง Captain America: The Winter Soldier และมาปรากฏตัวเต็มๆในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of Ultron หลังจากนั้นเธอก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel อย่างต่อเนื่องอาทิ Captain America: Civil War , Avengers: Endgame , Avengers: Infinity War (2018)

สล็อต

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2019 Avengers: Endgame รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2018 Avengers: Infinity War รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2017 Kodachrome รับบท Zooey Kern
ปีค.ศ. 2017 Wind River รับบท Jane Banner
ปีค.ศ. 2017 Ingrid Goes West รับบท Taylor Sloane
ปีค.ศ. 2016 Captain America: Civil War รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2015 I Saw the Light รับบท Audrey Williams
ปีค.ศ. 2015 Avengers: Age of Ultron รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2014 Godzilla รับบท Elle Brody คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์

สล็อตออนไลน์

ปีค.ศ. 2014 Captain America: The Winter Soldier รับบท Wanda Maximoff คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
ปีค.ศ. 2013 Oldboy รับบท Marie Sebastian
ปีค.ศ. 2013 In Secret รับบท Thérèse Raquin
ปีค.ศ. 2013 Very Good Girls รับบท Gerri
ปีค.ศ. 2013 Kill Your Darlings รับบท Edie Parker
ปีค.ศ. 2012 Liberal Arts รับบท Zibby
ปีค.ศ. 2012 Red Lights รับบท Sally Owen
ปีค.ศ. 2011 Peace, Love & Misunderstanding รับบท Zoe Hudson
ปีค.ศ. 2011 Martha Marcy May Marlene รับบท Martha
ปีค.ศ. 2011 Silent House รับบท Sarah

slot

ผลงานโทรทัศน์
ปีค.ศ. 2021 WandaVision รับบท Wanda Maximoff / Scarlet Witch
ปีค.ศ. 2018-2019 Sorry for Your Loss รับบท Leigh Shaw
ปีค.ศ. 2017 HarmonQuest รับบท Stirrup
ปีค.ศ. 2016 Drunk History รับบท Norma Kopp
ปีค.ศ. 1995 Full House รับบท Girl with Flowers

jumboslot

มุนกึน – ยอง Moon Geun Young

มุนกึน – ยอง Moon Geun Young เกิด 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2530) เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ ความหน้ารัก ” เล็ก ๆ น้อย ๆ น้องสาว ” มุนกึน – ยอง เริ่มตั้งแต่อายุ 10 แล้วทำให้เธอทำหน้าที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1999 เป็นนักแสดงเด็ก เป็นดาราเด็กที่ได้ความนิยม (2000) ตามด้วยหนังสยองขวัญเรื่องของ สองพี่น้อง และ Innocent Steps (2005) ตอนอายุ 21 ปีเธอกลายเป็นดาราอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล Grand Prize (“Daesang”) ซึ่งเธอได้รับรางวัลจากละครโทรทัศน์เรื่อง Painter of the Wind ของ SBS (2008)

เครดิตฟรี

ก่อนที่ มุนกึน – ยอง จะแสดงละครซีรีส์ทางโทรทัศน์ มุนกึน – ยอง ได้ถ่ายทำโฆษณาหลายชิ้น และถ่ายแบบให้กับนิตยสารต่างๆ เธอเริ่มเป็นนางแบบเมื่ออายุ 12 ปีและเปิดตัวครั้งแรกในละครสารคดีเรื่อง On the Road ที่กำกับโดยชเวแจอึน มุนกึน – ยอง มีชื่อเสียงมาในปี 2000 เมื่อเธอรับบทเป็นคู่น้องของซองเฮเคียว ตัวละครในแพนเอเชีย ละครฤดูใบไม้ร่วงในหัวใจของฉัน เธอได้รับรางวัลนักแสดงสาวที่ดีที่สุดที่ 2000 KBS ละครรางวัลสำหรับบทบาทของเธอพร้อมกับร่วมดาวของเธอชเววู

สล็อต

หลังจากประสบความสำเร็จในช่วงต้นของเธอ เธอกลับไปที่หน้าจอในปี 2001 เป็นหนุ่มคุณหญิง Myeongseong ( ลีมี่ยอนเล่นรุ่นผู้ใหญ่) ในละครประวัติศาสตร์คุณหญิง Myeongseong ในปี พ.ศ. 2545 เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องLovers Concertoโดยรับบทเป็นน้องสาวของชาแทฮยอน

สล็อตออนไลน์

มุนกึน – ยอง จบการศึกษาจากกวางจู Gukje โรงเรียนมัธยมในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2006 ในเดือนมีนาคม 2006 เธอเข้ามหาวิทยาลัย Sungkyunkwanในโซล มุนกึน – ยอง เป็นที่รู้จักในฐานะนักเรียนที่ขยันขันแข็ง และมีประวัติการเข้าเรียนที่มั่นคงซึ่งเป็นสิ่งที่หายากในหมู่คนดังของเกาหลีในวิทยาลัย เธอเรียนภาษาและวรรณคดีเกาหลี

slot

ต้นสังกัดของพวกเขายืนยันว่า มุนกึน – ยอง เดทกับคิมบอม ผู้ร่วมแสดง Goddess of Fire ของเธอเป็นเวลาเจ็ดเดือนตั้งแต่ตุลาคม 2013 ถึงเมษายน 2014 ไม่นานหลังจากที่เอเจนซี่ของนักแสดงทั้งสองยืนยันข่าวโดยระบุว่า “พวกเขาไม่ได้เลิกกัน นานเกินไป แต่ได้ตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนที่ดีและเป็นเพื่อนร่วมงานกัน “

jumboslot

เอ็มม่า วัตสัน

เอ็มมา ชาร์ล็อต ดูแอร์ วอตสัน (อังกฤษ: Emma Charlotte Duerre Watson; เกิด 15 เมษายน พ.ศ. 2533) เป็นนักแสดงหญิง นางแบบ และนักกิจกรรมหญิงชาวบริติช เกิดในปารีสและเติบโตในออกซฟอร์ดไชร์ วอตสันเข้าเรียนโรงเรียนดรากอนสกูลขณะเป็นเด็ก และเรียนการแสดงที่โรงเรียนสเตจโคชเธียเตอร์อาตส์ สาขาออกซฟอร์ด

เครดิตฟรี

เธอเป็นที่โด่งดังจากบทบาทการแสดงในบทเฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ ในภาพยนตร์ชุดแฮร์รี พอตเตอร์ ปรากฏตัวในภาพยนตร์แฮร์รี พอตเตอร์แปดภาคตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544-2554 โดยก่อนหน้านั้นเธอเคยแสดงเฉพาะละครในชั้นเรียน แฟรนไชส์ แฮร์รี พอตเตอร์ ทำให้วอตสันมีชื่อเสียงทั่วโลก ได้รับคำยกย่อง และรายได้มากกว่า 10 ล้านปอนด์ เธอยังคงรับงานแสดงนอกจากภาพยนตร์แฮร์รี พอตเตอร์ อีก เรื่องแรกคือพากย์เสียงในภาพยนตร์ การผจญภัยของเดเปอโร และปรากฏในภาพยนตร์โทรทัศน์ฉบับดัดแปลงจากนวนิยายเรื่อง รองเท้าบัลเลต์ ตั้งแต่นั้นมา เธอได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง วัยป่วนหัวใจปึ้ก และวัยร้าย วัยลัก ปรากฏตัวชั่วครู่ในภาพยนตร์ วันเนี๊ย…จบป่ะ และรับบทเป็นบุตรบุญธรรมของตัวละครหลักในเรื่อง โนอาห์ มหาวิบัติวันล้างโลก ตั้งแต่ พ.ศ. 2554 ถึง 2557 วอตสันแบ่งเวลาระหว่างงานภาพยนตร์กับการศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยบราวน์และวิทยาลัยวูสเตอร์ ออกซฟอร์ด และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบราวน์ ระดับปริญญาตรีในสาขาวรรณกรรมอังกฤษในเดือนพฤษภาคม

สล็อต

พ.ศ. 2557งานนางแบบของเธอเป็นโครงการรณรงค์ของบริษัทเบอร์เบอรี และลังโกม เธอยังช่วยออกแบบเสื้อผ้าในนามของที่ปรึกษาด้านแฟชั่นให้กับพีเพิลทรีด้วย ในปี พ.ศ. 2557 เธอได้รับเกียรติจากรางวัลแบฟตา โดยชนะรางวัลสาขาศิลปินบริติชแห่งปี ในปีเดียวกันนั้น เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีขององค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ และช่วยริเริ่มโครงการรณรงค์ฮีฟอร์ชี (HeForShe)สามี คือ ติวเตอร์ เอ็มมา วอตสันเกิดที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เธอเป็นลูกสาวของทนายความชาวอังกฤษชื่อ แจ็กลีน ลิวสบี และคริส วอตสัน วอตสันอาศัยอยู่ในปารีสจนอายุ 5 ขวบ พ่อแม่ของเธอแยกทางกันตั้งแต่เธอยังเด็ก หลังจากพ่อแม่หย่าร้างกัน วอตสันย้ายกลับมาอยู่กับมารดาที่ออกซฟอร์ดไชร์ ประเทศอังกฤษ และอยู่กับบิดาที่ลอนดอนในวันสุดสัปดาห์ วอตสันเคยกล่าวว่าเธอพูดภาษาฝรั่งเศสได้บ้าง

สล็อตออนไลน์

แม้ว่า “ไม่คล่องแคล่ว” เท่าที่เคยหลังจากย้ายไปที่ออกซฟอร์ดกับมารดาและน้องชาย เธอเข้าศึกษาที่โรงเรียนดรากอนสกูลในออกซฟอร์ด จนกระทั่งปี พ.ศ. 2546 เธออยากเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และเรียนร้องเพลง เต้นรำ และการแสดงที่โรงเรียนสเตจโคชเธียเตอร์อาตส์แบบไม่เต็มเวลา เมื่ออายุ 10 ขวบ วอตสันได้แสดงในละครเวทีของโรงเรียนสเตจโคชหลายเรื่อง รวมถึงเรื่อง อาร์เธอร์: เดอะยังเยียร์แอนด์เดอะแฮปปีพรินซ์ แต่เธอไม่เคยแสดงมืออาชีพใด ๆ ก่อนภาพยนตร์ชุดแฮร์รี พอตเตอร์ หลังจบโรงเรียนดรากอนสกูล วอตสันย้ายไปเรียนที่โรงเรียนเฮดิงตันสกูล ขณะอยู่ที่กองถ่ายภาพยนตร์ เธอและเพื่อน ๆ มีครูสอนพิเศษให้วันละห้าชั่วโมง ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2549 เธอเข้าสอบ GCSE 10 วิชา ได้รับเกรด A* 8 วิชา และเกรด A 2 วิชา

slot

อาชีพการงาน
2542–2546: จุดเริ่มต้นและความสำเร็จครั้งแรก
ในปี พ.ศ. 2542 การคัดเลือกนักแสดงภาพยนตรเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์เริ่มขึ้น โดยเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายที่ขายดีที่สุดของเจ. เค. โรว์ลิง เจ้าหน้าที่ที่คัดเลือกนักแสดงพบวอตสันผ่านทางครูของเธอที่โรงละครออกซฟอร์ด และโปรดิวเซอร์รู้สึกประทับใจในความมั่นใจในตนเองของเธอ

หลังการออดิชันแปดครั้ง โปรดิวเซอร์ เดวิด เฮย์แมน บอกวอตสันและผู้สมัครอีกสองคนคือ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ และ รูเพิร์ต กรินต์ว่าพวกเขาได้รับเลือกให้เป็นตัวละครเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และรอน วีสลีย์ โดยเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนเดียวกัน โรว์ลิงสนับสนุนวอตสันตั้งแต่การทดสอบหน้ากล้องครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2544 วอตสันเปิดตัวแสดงความสามารถครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ ภาพยนตร์ทำลายสถิติรายได้ในวันฉายวันแรกและสัปดาห์แรก และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในปีนั้น นักวิจารณ์ชื่นชมการแสดงของนักแสดงนำทั้งสามคน โดยชื่นชมวอตสันเป็นพิเศษ หนังสือพิมพ์เดอะเดลีเทลิกราฟเรียกการแสดงของเธอว่า

jumboslot

“น่าชื่นชม และเว็บไซต์ไอจีเอ็นกล่าวว่าเธอ “โดดเด่นมากกว่าคนอื่น ๆ วอตสันได้เข้าชิงรางวัลห้ารางวัลจากเรื่องศิลาอาถรรพ์ และได้รับรางวัลนักแสดงเด็กสาขานักแสดงนำเด็กหญิง ปีต่อมา วอตสันรับบทเป็นเฮอร์ไมโอนี่อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ ภาพยนตร์เรื่องที่สองในชุด นักวิจารณ์ชื่นชมการแสดงของเธอ หนังสือพิมพ์เดอะลอสแอนเจลิสไทมส์กล่าวว่าวอตสันและเพื่อน ๆ เติบโตขึ้นจากเรื่องเดิม ขณะที่หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์วิจารณ์ผู้กำกับ คริส โคลัมบัส ที่จ้างวอตสันมาเป็นตัวละครยอดนิยมด้วยค่าตัวที่น้อย การแสดงของวอตสันทำให้เธอได้รับรางวัลออตโตจากนิตยสารเยอรมัน บราโว