โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson)

โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) หรือชื่อเต็มว่า โรเบิร์ต ดักลาส โธมัส แพททินสัน (Robert Douglas Thomas Pattinson) เกิดวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ. 1986 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ เริ่มต้นชีวิตการแสดงในปีค.ศ. 2004 กับการรับบทสมทบในภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Ring of the Nibelungs และในปีเดียวกันเขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Vanity Fair แต่ฉากที่เขาแสดงก็ได้ถูกตัดออกและหาดูได้จากเวอร์ชั่นดีวีดีเท่านั้น ต่อมาในปีค.ศ. 2005 เขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Harry Potter and the Goblet of Fire ในบท เซดริค ดิกกอรี (Cedric Diggory)

เครดิตฟรี

ในปีค.ศ. 2008 โรเบิร์ต แพททินสัน มีชื่อเสียงโด่งดังจากการแสดงเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน (Edward Cullen) จากภาพยนตร์ที่สร้างจานิยายขายดีเรื่อง Twilight และในปีนั้นเขายังได้รับรางวัล Hollywood Film Festival สาขา New Hollywood และ Strasbourg Film Festival สาขา Best Actor in a Feature อีกด้วย หลังจากนั้นโรเบิร์ต แพตตินสันก็มีผลงานภาพยนตร์ออกสู่สายตาผู้ชมอย่างต่อเนื่อง และในปีค.ศ. 2020 โรเบิร์ต แพตตินสัน ถูกเลือกให้เป็นผู้รับบท Batman คนล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง The Batman (2022)

สล็อต

ในปีค.ศ. 2020 โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกยกให้เป็นผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกตามหลักสัดส่วน Greek Gloden Ratio of Beauty Phi โดยการคำนวนทางคอมพิวเตอร์เขาได้คะแนนความใกล้เคียงถึง 92.15% รองลงมาคือ เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill)ที่ได้คะแนนความใกล้เคียง 91.64% และ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper)r ที่ได้คะแนนความใกล้เคียง 91.08%

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดงภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2021 The Stars at Noon
ปีค.ศ. 2022 The Batman รับบท Bruce Wayne / Batman
ปีค.ศ. 2020 The Devil All the Time รับบท Rev. Preston Teagardin
ปีค.ศ. 2020 Tenet รับบท Neil
ปีค.ศ. 2019 Waiting for the Barbarians รับบท Officer Mandel
ปีค.ศ. 2019 The King รับบท The Dauphin
ปีค.ศ. 2019 The Lighthouse รับบท Thomas Howard
ปีค.ศ. 2018 High Life รับบท Monte
ปีค.ศ. 2018 Damsel รับบท Samuel Alabaster
ปีค.ศ. 2017 Oneohtrix Point Never: The Pure and the Damned (Video short) รับบท Connie Nikas
ปีค.ศ. 2017 Fear & Shame (Video short) รับบท Robert Pattinson
ปีค.ศ. 2017 Good Time รับบท Connie Nikas
ปีค.ศ. 2016 The Lost City of Z รับบท Henry Costin
ปีค.ศ. 2015 The Childhood of a Leader รับบท Charles / The Leader
ปีค.ศ. 2015 Life รับบท Dennis Stock
ปีค.ศ. 2015 Queen of the Desert รับบท T.E. Lawrence
ปีค.ศ. 2014 Maps to the Stars รับบท Jerome Fontana
ปีค.ศ. 2014 The Rover รับบท Rey
ปีค.ศ. 2012 The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 รับบท Edward Cullen
ปีค.ศ. 2012 Cosmopolis รับบท Eric Packer

slot

ปีค.ศ. 2012 Bel Ami รับบท Georges Duroy
ปีค.ศ. 2011 The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1 รับบท Edward Cullen
ปีค.ศ. 2011 Water for Elephants รับบท Jacob
ปีค.ศ. 2010 The Twilight Saga: Eclipse รับบท Edward Cullen
ปีค.ศ. 2010 Remember Me รับบท Tyler Hawkins
ปีค.ศ. 2009 The Twilight Saga: New Moon รับบท Edward Cullen
ปีค.ศ. 2009 The Summer House รับบท Richard
ปีค.ศ. 2008 Twilight รับบท Edward Cullen
ปีค.ศ. 2008 Little Ashes รับบท Salvador Dalí
ปีค.ศ. 2008 How to Be รับบท Art
ปีค.ศ. 2007 The Bad Mother’s Handbook (TV Movie) รับบท Daniel Gale
ปีค.ศ. 2006 The Haunted Airman (TV Movie) รับบท Toby Jugg
ปีค.ศ. 2005 Harry Potter and the Goblet of Fire รับบท Cedric Diggory
ปีค.ศ. 2004 Sword of Xanten (TV Movie) รับบท Giselher
ปีค.ศ. 2004 Vanity Fair รับบท Older Rawdy Crawley

jumboslot