วิลล์ สมิธ (Will Smith)

วิลล์ สมิธ (Will Smith) หรือ วิลลาร์ด แคร์โรลล์ สมิธ จูเนียร์ (Willard Carroll Smith, Jr.) เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน ค.ศ. 1968 เป็นนักแสดง นักร้อง และเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เช่น ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง Hitch และ The Pursuit of Happyness สมิธมีผลงานการแสดงอย่างภาพยนตร์ทำเงินติดอยู่ใน 50 อันดับแรกของภาพยนตร์ทำรายได้จากทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล เรื่อง Men in Black™ (ซึ่งเขาเป็นผู้บันทึกเสียงเพลงไตเติ้ลที่คว้ารางวัลแกรมมี่) ในปี 1997 และภาพยนตร์ปี 1996 เรื่อง ไอดี 4 : สงครามวันดับโลก (Independence Day) สมิธยังแสดงนำในภาพยนตร์ เรื่อง Bad Boys ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของปี 1995 และยังมีผลงานที่ได้รับการตอบรับที่ดี และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เรื่อง Six Degrees of Separation, Made in America และ Where the Day Takes You

เครดิตฟรี

วิลล์ สมิธได้ เข้าสู่วงการบันเทิงและได้รับความนิยม ในปี 1996 ทางด้านผลงานสมิธออกผลงานแรกในนาม วิลล์ สมิธ ตั้งแต่สมัยที่เขาเรียนปีสุดท้ายอยู่ในไฮสกูล และได้ออกผลงานเดี่ยวซึ่งเคยได้รับสองรางวัลแกรมมี่ และสามรางวัลอเมริกัน มิวสิก อวอร์ด อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของสมิธ “Big Willie Style” ทำยอดขายมากถึง 8 ล้านชุดอัลบั้มชุด “Willennium” ของเขา และซิงเกอร์ “Will2K” ได้สองแพล็ตตินั่ม และทำยอดขายไปชุดละ 2 ล้านชุด สมิธแสดงนำในภาพยนตร์ 2 เรื่องที่ติดอยู่ใน 50 อันดับภาพยนตร์ทำรายได้จากทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล ได้แก่ ภาพยนตร์ฮิตประจำซัมเมอร์ปี 1997 เรื่อง Men in Black™ และภาพยนตร์ปี 1996 เรื่อง Independence Day สมิธยังแสดงนำในภาพยนตร์ของโคลัมเบีย

สล็อต

พิคเจอร์ส เรื่อง Bad Boys ซึ่งถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของปี 1995 ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของเขายังรวมถึงบทบาทการแสดงที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมในภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เรื่อง Six Degrees of Separation, Made in America และ Where the Day Takes You

วิลล์ สมิธ ได้รับตำแหน่งดาราดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม จากนาโต้/โชเวสต์ ประจำปี 1995 และต่อมายังได้รับตำแหน่งดารานำชายแห่งปี ในปี 2002 นอกจากนั้น เขายังได้รับรางวัล International Box Office Achievement Award ในปี 1997 และยังได้รับตำแหน่ง “ผู้ให้ความบันเทิงยอดเยี่ยมประจำปี 1999” จาก The NAACP Image Awards นอกจากนี้เขายังเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร ร่วมกับเจด้า พินเก็ตต์ สมิธ ภรรยาของเขา ให้กับซีรีส์แนวตลกเรื่อง All of Us

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปี 1992 Where the Day Takes You รับบท Manny
ปี 1993 Made in America รับบท Tea Cake Walters
ปี 1993 Six Degrees of Separation รับบท Paul
ปี 1995 Bad Boys รับบท Mike Lowrey
ปี 1996 Independence Day รับบท Capt. Steven Hiller
ปี 1997 Men in Black James รับบท Darrell Edwards III Agent J
ปี 1998 Enemy of the State รับบท Robert Clayton Dean
ปี 1999 Wild Wild West รับบท Captain James West
ปี 2000 The Legend of Bagger Vance รับบท Bagger Vance
ปี 2001 Ali รับบท Muhammad Ali
ปี 2002 Showtime — Executive producer
ปี 2002 Men in Black II James Darrell Edwards III Agent J
ปี 2003 Bad Boys II Mike Lowrey
ปี 2003 Ride or Die (Executive producer)
ปี 2004 Jersey Girl รับบท Himself (Cameo)
ปี 2004 I, Robot Detective Del Spooner (Executive producer)
ปี 2004 The Seat Filler (Executive producer)
ปี 2004 Saving Face (Producer)
ปี 2004 Shark Tale Oscar (voice)
ปี 2005 Hitch รับบท Alex “Hitch” Hitchens (Producer)

slot

ปี 2006 ATL (Producer)
ปี 2006 The Pursuit of Happyness รับบท Chris Gardner (Producer)
ปี 2007 I Am Legend รับบท Robert Neville
ปี 2008 Hancock รับบท รับบท John Hancock (Producer)
ปี 2008 The Human Contract (Executive producer)
ปี 2008 The Secret Life of Bees (Producer)
ปี 2008 Lakeview Terrace (Producer)
ปี 2008 Seven Pounds รับบท Tim Thomas (Producer)
ปี 2010 The Karate Kid (Producer)
ปี 2012 This Means War (Producer)
ปี 2012 Men in Black 3 รับบท James Darrell Edwards III Agent J
ปี 2013 After Earth รับบท Cypher Raige Writer (story) (Producer)
ปี 2013 Anchorman 2: The Legend Continues รับบท ESPN Reporter (Cameo)
ปี 2014 Winter’s Tale รับบท Lucifer (Cameo)
ปี 2014 Annie (Producer)
ปี 2015 Focus รับบท Nicky Spurgeon
ปี 2015 Concussion รับบท Bennet Omalu
ปี 2016 Suicide Squad รับบท Floyd Lawton / Deadshot
ปี 2016 Collateral Beauty รับบท Howard Inlet
ปี 2017 Bright รับบท Daryl Ward
ปี 2019 Student of the Year 2 รับบท Himself (Hindi-language film) (Cameo)
ปี 2019 Aladdin รับบท Genie / Mariner
ปี 2019 Dads รับบท Himself (Documentary)
ปี 2019 Gemini Man รับบท Henry Brogan / Junior
ปี 2019 Spies in Disguise รับบท Lance Sterling (voice)
ปี 2020 Bad Boys for Life รับบท Mike Lowrey (Producer)
ปี 2021 King Richard รับบท Richard Williams (Filming)
TBA Life in a YearFilms that have not yet been released — (Executive producer)

jumboslot

นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage)

นิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) มีชื่อจริงว่า นิโคลัส คิม คอปโปลา (Nicholas Kim Koppola) เกิดวันที่ 7 มกราคม ค.ศ. 1964 นักแสดงและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน นิโคลัส เคจ เคยได้รับรางวัลออสการ์ , ลูกโลกทองคำ และรางวัล Screen Actors Guild Award จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Leaving Las Vegas (1995) และคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก New York Film Critics Circle, Los Angeles Film Critics Association, Chicago Film Critics, และ National Board of Review นอกจากนั้นเขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ที่สำคัญมากมายหลายครั้ง

เครดิตฟรี

นิโคลัส เคจ เริ่มแสดงภาพยนตร์มาต้งแต่ต้นยุค 80 โดยได้แสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องอาทิเช่น Rumble Fish (1983) , Valley Girl (1983) , Racing with the Moon (1984) , Birdy (1984) , Peggy Sue Got Married (1986) , Raising Arizona (1987) , Moonstruck (1987) และ Vampire’s Kiss (1989) และเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการแสดงในภาพยนตร์กระแสหลักหลายเรื่องเช่น The Rock (1996) , Face/Off (1997) , Con Air (1997) , City of Angels (1998) , National Treasure (2004) , Lord of War (2005) , Ghost Rider (2007) และ National Treasure: Book of Secrets (2007)

สล็อต

ในปี 1997 นิโคลัส เคจ เคยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 40 ใน 100 ดาราภาพยนตร์ตลอดกาล (The Top 100 Movie Stars of All Time) จากนิตยสาร Empire และในปีถัดมาเขาถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 37 ใน 100 บุคคลที่ทรงอำนาจที่สุดของฮอลลีวูด จากนิตยสาร Premiere

สล็อตออนไลน์

ผลงานด้านการแสดงภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2021 The Unbearable Weight of Massive Talent รับบท Nic Cage
ปีค.ศ. 2020 10 Double Zero รับบท Detective Damon Reeves
ปีค.ศ. 2020 Pig รับบท Rob
ปีค.ศ. 2020 Prisoners of the Ghostland รับบท Hero
ปีค.ศ. 2020 The Croods: A New Age ให้เสียงพากย์ Grug
ปีค.ศ. 2020 Jiu Jitsu รับบท Wylie
ปีค.ศ. 2019 Grand Isle รับบท Walter
ปีค.ศ. 2019 Primal รับบท Frank Walsh
ปีค.ศ. 2019 Kill Chain รับบท Araña
ปีค.ศ. 2019 Running with the Devil รับบท The Cook
ปีค.ศ. 2019 Color Out of Space รับบท Nathan
ปีค.ศ. 2019 A Score to Settle รับบท Frank
ปีค.ศ. 2018 Spider-Man: Into the Spider-Verse ให้เสียงพากย์ Spider-Man Noir
ปีค.ศ. 2018 Between Worlds รับบท Joe
ปีค.ศ. 2018 Teen Titans GO! To the Movies ให้เสียงพากย์ Superman
ปีค.ศ. 2018 211 รับบท Mike Chandler
ปีค.ศ. 2018 Looking Glass รับบท Ray
ปีค.ศ. 2018 Mandy รับบท Red Miller
ปีค.ศ. 2017 Dark รับบท Evan Lake
ปีค.ศ. 2017 The Humanity Bureau รับบท Noah Kross

slot

ปีค.ศ. 2017 Mom and Dad รับบท Brent
ปีค.ศ. 2017 Inconceivable รับบท Brian
ปีค.ศ. 2017 Vengeance: A Love Story รับบท John
ปีค.ศ. 2017 Arsenal รับบท Eddie King
ปีค.ศ. 2016 Army of One รับบท Gary Faulkner
ปีค.ศ. 2016 USS Indianapolis: Men of Courage รับบท Captain McVay
ปีค.ศ. 2016 Snowden รับบท Hank Forrester
ปีค.ศ. 2016 Dog Eat Dog รับบท Troy
ปีค.ศ. 2016 The Trust รับบท Stone
ปีค.ศ. 2015 Pay the Ghost รับบท Mike Lawford
ปีค.ศ. 2015 The Runner รับบท Colin Pryce
ปีค.ศ. 2014 Dying of the Light รับบท Evan Lake
ปีค.ศ. 2014 Left Behind รับบท Rayford Steele
ปีค.ศ. 2014 Outcast รับบท Gallain
ปีค.ศ. 2014 Rage รับบท Paul Maguire
ปีค.ศ. 2013 Joe รับบท Joe
ปีค.ศ. 2013 The Croods ให้เสียงพากย์ Grug
ปีค.ศ. 2013 The Frozen Ground รับบท Sgt. Jack Halcombe
ปีค.ศ. 2012 Stolen รับบท Will Montgomery
ปีค.ศ. 2011 Ghost Rider: Spirit of Vengeance รับบท Johnny Blaze / Ghost Rider
ปีค.ศ. 2011 Trespass รับบท Kyle Miller
ปีค.ศ. 2011 Seeking Justice รับบท Will Gerard
ปีค.ศ. 2011 Drive Angry รับบท Milton
ปีค.ศ. 2011 Season of the Witch รับบท Behmen
ปีค.ศ. 2010 The Sorcerer’s Apprentice รับบท Balthazar
ปีค.ศ. 2010 Kick-Ass รับบท Damon Macready / Big Daddy
ปีค.ศ. 2009 Astro Boy ให้เสัยงพากย์ Dr. Tenma
ปีค.ศ. 2009 Bad Lieutenant: Port of Call New Orleans รับบท Terence McDonagh

jumboslot