ทอมมี่ ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones)

ทอมมี่ ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) เกิดวันที่ 15 กันยายน ค.ศ. 1946 นักแสดงชายชาวสหรัฐอเมริกา เกิดที่รัฐเท็กซัส จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ดด้วยผลการเรียนระดับเกียรตินิยมในปีค.ศ. 1969 ขณะที่เขาเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเขาเคยมีเพื่อนชื่อ อัล กอร์ (Al Gore) รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 45 และเขายังเป็นอดีตแชมเปี้ยนนักโปโลอาชีพอีกด้วย

เครดิตฟรี

หลังจากที่ ทอมมี่ ลี โจนส์ เรียนจบเขาได้ขึ้นแสดงละครเวทีเรื่อง A Patriot for Me และต่อมาในปีค.ศ. 1970 ก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Love Story ต่อมาในปีค.ศ. 1975 ทอมมี่ ลี โจนส์ ก็ได้รับบทนำครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Eliza’s Horoscope ภาพยนตร์แคนาดาที่ไม่ค่อยโด่งดังนัก ในปีค.ศ. 1982 ทอมมี่ ลี โจนส์ มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากภาพยนตร์ที่ฉายทางทีวีเรื่อง The Executioner’s Song โดยเขารับบทเป็นฆาตกรชื่อ แกรี่ กิลมอร์ และการรับบทบาทครั้งนี้ทำให้เขาชนะรางวัล Emmy Awards สาขา Outstanding Lead Actress in a Limited Series or Movie

สล็อต

ทอมมี่ ลี โจนส์ รับงานแสดงทั้งในโทรทัศน์และภาพยนตร์ และถูกแสดงชื่อให้เข้าชิงทั้งรางวัล Oscar และ Emmy Awards ทอมมี่ ลี โจนส์ มีผลงานการแสดงเด่นๆ หลายเรื่อง อาทิ Natural Born Killers , Cobb , Blue Sky , The Client , Blown Away , Batman Forever และภาพยนตร์ดังที่หลายคนรู้จักกันดีกับภาพยนตร์ชุด Men in Black

สล็อตออนไลน์

ผลงานการแสดง
ภาพยนตร์
ปีค.ศ. 2020 The Comeback Trail รับบท Duke Montana
ปีค.ศ. 2020 Wander รับบท Jimmy Cleats
ปีค.ศ. 2019 Ad Astra รับบท H. Clifford McBride
ปีค.ศ. 2017 Just Getting Started รับบท Leo
ปีค.ศ. 2017 Shock and Awe รับบท Joe Galloway
ปีค.ศ. 2016 Mechanic: Resurrection รับบท Max Adams
ปีค.ศ. 2016 Jason Bourne รับบท CIA Director Robert Dewey
ปีค.ศ. 2016 Criminal รับบท Dr. Franks
ปีค.ศ. 2014 The Homesman รับบท George Briggs
ปีค.ศ. 2013 The Family รับบท Robert Stansfield
ปีค.ศ. 2012 Lincoln รับบท Thaddeus Stevens
ปีค.ศ. 2012 Emperor รับบท General Douglas MacArthur
ปีค.ศ. 2012 Hope Springs รับบท Arnold
ปีค.ศ. 2012 Men in Black 3 รับบท Agent K
ปีค.ศ. 2012 Pitbull: Back in Time รับบท Agent K

slot

ปีค.ศ. 2006 A Prairie Home Companion รับบท The Axeman
ปีค.ศ. 2005 Three Burials รับบท Pete Perkins
ปีค.ศ. 2005 Man of the House รับบท Roland Sharp
ปีค.ศ. 2003 The Missing รับบท Samuel Jones
ปีค.ศ. 2003 The Hunted รับบท L.T. Bonham
ปีค.ศ. 2002 Men in Black II รับบท Kay
ปีค.ศ. 2000 Space Cowboys รับบท Hawk Hawkins
ปีค.ศ. 2000 Rules of Engagement รับบท Colonel Hayes Hodges
ปีค.ศ. 1999 Double Jeopardy รับบท Travis
ปีค.ศ. 1998 Small Soldiers ในเสียงพากย์ Chip Hazard
ปีค.ศ. 1998 U.S. Marshals รับบท Samuel Gerard
ปีค.ศ. 1997 Will Smith: Men in Black รับบท Agent K
ปีค.ศ. 1997 Men in Black รับบท Kay
ปีค.ศ. 1997 Volcano รับบท Mike Roark
ปีค.ศ. 1995 Batman Forever รับบท Harvey Two-Face / Harvey Dent
ปีค.ศ. 1995 The Good Old Boys รับบท Hewey Calloway
ปีค.ศ. 1994 Cobb รับบท Ty Cobb
ปีค.ศ. 1994 Natural Born Killers รับบท Warden Dwight McClusky
ปีค.ศ. 1994 Blue Sky รับบท Hank Marshall
ปีค.ศ. 1994 The Client รับบท Roy Foltrigg
ปีค.ศ. 1994 Blown Away รับบท Gaerity
ปีค.ศ. 1993 Heaven & Earth รับบท Steve Butler
ปีค.ศ. 1993 The Fugitive รับบท Samuel Gerard
ปีค.ศ. 1993 House of Cards รับบท Jake Beerlander
ปีค.ศ. 1992 Under Siege รับบท William Strannix
ปีค.ศ. 1991 JFK รับบท Clay Shaw
ปีค.ศ. 1990 Fire Birds รับบท Brad Little
ปีค.ศ. 1989 The Package รับบท Thomas Boyette
ปีค.ศ. 1988 Gotham รับบท Eddie Mallard
ปีค.ศ. 1988 April Morning รับบท Moses Cooper
ปีค.ศ. 1988 Stormy Monday รับบท Cosmo
ปีค.ศ. 1988 Stranger on My Land รับบท Bud Whitman
ปีค.ศ. 1987 The Big Town รับบท George Cole
ปีค.ศ. 1987 Broken Vows รับบท Pater Joseph McMahon

jumboslot